Nhận định thị trường phiên 23/7: Chú ý các nhóm công nghệ thông tin, thủy sản, xây dựng, chứng khoán

(ĐTCK) Thị trường giằng co quanh tham chiếu và tiếp tục hình thành nến dạng Shooting Star. Đây là lần thứ ba thị trường tiến về vùng 985 và tiếp tục chịu áp lực bán, hình thành ba nến có bóng dài phía trên trong vòng bốn phiên, qua đó cho thấy vùng kháng cự ngắn hạn 982-985.
Nhận định thị trường phiên 23/7: Chú ý các nhóm công nghệ thông tin, thủy sản, xây dựng, chứng khoán

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/7.

Canh bán những mã trong danh mục đang có tín hiệu suy yếu

CTCK Phú Hưng (PHS)

Thị trường giằng co quanh tham chiếu và tiếp tục hình thành nến dạng Shooting Star. Đây là lần thứ ba thị trường tiến về vùng 985 và tiếp tục chịu áp lực bán, hình thành ba nến có bóng dài phía trên trong vòng bốn phiên, qua đó cho thấy vùng kháng cự ngắn hạn 982-985. 

Chúng tôi cho rằng khả năng thị trường đang tạo đỉnh ngắn hạn ở vùng giá hiện tại. Trong trường hợp tích cực, thị trường có thể rơi vào sideway trong vùng khoảng 975-985 với các phiên tăng giảm đan xen hoặc ngược lại, sẽ sớm tạo đỉnh và có đợt điều chỉnh nhanh về vùng hỗ trợ cứng 965-970.

Nhà đầu tư nên bắt đầu chuyển dần sang trạng thái canh bán, ưu tiên những mã trong danh mục đang có tín hiệu suy yếu hoặc những mã đã tăng tốt trong giai đoạn vừa qua.

Nhà đầu tư đã chốt lời nên tạm thời đứng ngoài

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong những phiên tới, áp lực bán được dự báo sẽ duy trì ở mức cao, điều này sẽ gây áp lực lên chỉ số, tuy nhiên khó có thể khiến thị trường giảm sâu.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động giằng có xung quanh vùng giá hiện tại trước khi phát tín hiệu về hướng đi tiếp theo. 

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư đã chốt lời nên tạm thời đứng ngoài quan sát ở thời điểm hiện tại.

Chú ý đến các nhóm CNTT, thủy sản, xây dựng, chứng khoán

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực cung tiềm ẩn từ vùng kháng cự 987-992 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Thông tin kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang được công bố vẫn sẽ tạo ra sự phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành.

Có thể chú ý đến các nhóm như công nghệ thông tin, thủy sản, xây dựng, chứng khoán… Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-55% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading tại vùng 987-992 điểm.

Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào các bluechip được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Cơ hội vượt đỉnh ngắn hạn (khu vực 990 điểm) được bảo lưu

CTCK MB (MBS)

Một phiên chốt lời trên diện rộng mà thanh khoản vẫn giữ được ở mức cao như thế này chứng tỏ dòng tiền có sự hấp thụ tốt lượng hàng chốt lời, đó là dấu hiệu của thị trường khỏe.

Mùa báo cáo bán niên đang ở giai đoạn đầu và những doanh nghiệp lớn có kết quả khả quan sẽ xuất hiện dần dần trong tuần này, thị trường theo đó sẽ có thêm dư địa tăng trưởng. Cơ hội vượt đỉnh ngắn hạn tháng 5 (khu vực 990 điểm) vẫn được bảo lưu.

Mua lại từng phần với các mã cổ phiếu mục tiêu

CTC KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi đã bán giảm vị thế ngắn hạn như được khuyến nghị trong các bản tin gần đây, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp trùng xuống trong phiên để mua lại từng phần với các mã cổ phiếu mục tiêu khi giảm về vùng hỗ trợ tương ứng..

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 925.47 6.39 0.69% 6,558 tỷ
HNX 135.34 0.97 0.72% 435 tỷ
UPCOM 62.74 0.01 0.01% 402 tỷ