Nhận định thị trường phiên 15/5: Nhiều mã cổ phiếu có thể thu hút dòng tiền

(ĐTCK) Các nhóm cổ phiếu có thể thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong giai đoạn này như VNM, GAS, PVS, PVD, BSR, POW, TCM, TNG, KBC, PLX, FPT, TCB, VCB, HVN…
Nhận định thị trường phiên 15/5: Nhiều mã cổ phiếu có thể thu hút dòng tiền

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/5.

Đứng trước khả năng tiếp tục thử thách các vùng giá cao hơn

(CTCK Phú Hưng)

Hiện tại, nhịp phục hồi kỹ thuật kéo dài từ 3-5 phiên vẫn đang cho tín hiệu tích cực. Với sự ủng hộ của thanh khoản tăng dần đều đi kèm vol và triển vọng có phần tươi sáng hơn khi thị trường đang phản ứng khá tốt với thông tin vĩ mô toàn cầu.

Tuy nhiên, đà bán ròng của khối ngoại cho thấy tình hình giao dịch khá thận trọng của nhóm này trong thời điểm hiện tại.

Nhìn chung, thị trường đang tạo được đà phục hồi, với sự ủng hộ của khối lượng, chỉ số đang đứng trước khả năng có thể tiếp tục tiến lên thử thách các vùng giá cao hơn.

Dệt may, BĐS khu công nghiệp và Dầu khí dự báo vẫn nhận được sự chú ý

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong những phiên tới, VNindex nhiều khả năng sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu là vùng kháng cự 970-980 điểm. Thanh khoản liên tục cải thiện là một tín hiệu tích cực giúp củng cố diễn biến tăng điểm của chỉ số.

Mặc dù vậy đà tăng có thể sẽ khó có sự lan tỏa, thay vào đó là sự phân hóa mạnh mẽ giữa các nhóm cổ phiếu. Dệt may, BĐS khu công nghiệp và Dầu khí dự báo vẫn sẽ là những nhóm nhận được sự chú ý của dòng tiền.

Bên cạnh đó diễn biến tăng điểm này vẫn chỉ được coi là nhịp hồi phục. Dao động đi ngang hiện vẫn đang được đánh giá cao sẽ là xu hướng chính trong thời gian tới. Vì vậy, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ và hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Nhiều mã cổ phiếu có thể thu hút dòng tiền

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang có cơ hội hình thành nhịp tăng ngắn trong những phiên tiếp theo nhưng với quan điểm thận trọng chúng tôi tiếp tục để ngỏ khả năng đó chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật.

Do đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư chỉ nên xem xét nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức tối đa 45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các phiên tăng điểm vẫn được xem là cơ hội bán giảm tỷ trọng cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Các hoạt động mua trading vẫn ưu tiên cho các vị thế có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện mua tại các vùng hỗ trợ của từng cổ phiếu cụ thể.

Các nhóm cổ phiếu có thể thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong giai đoạn này như VNM, GAS, PVS, PVD, BSR, POW, TCM, TNG, KBC, PLX, FPT, TCB, VCB, HVN…

Vượt qua 2 ngưỡng cản gần, thị trường sẽ sáng

(CTCK MB - MBS)

Tiếp tục một phiên tăng điểm giúp thị trường tiếp tục củng cố mức đáy ngắn hạn. Chỉ số tăng kèm theo thanh thanh khoản tăng đang giúp chỉ số VN-Index tạo tín hiệu kỹ thuật tích cực và điều này đã giúp dòng tiền nhập cuộc bất chấp căng thẳng bên ngoài đang tạo ra những tác động tiêu cực cho thị trường chứng khoán thế giới.

Ngắn hạn, các chỉ số gặp vài ngưỡng cản khá gần (967-970 điểm với VN-Index và 883-885 điểm với VN30-Index) và nếu vượt qua được thì cửa tăng sáng hơn.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,443.57 0.25 0.02% 0 tỷ
HNX 449.3 0.04 0.01% 0 tỷ
UPCOM 112.11 -2.44 -2.17% 0 tỷ