Người phụ nữ ở TP.HCM mất 11 tỷ đồng sau cuộc gọi điện thoại

Nghe “cán bộ điều tra” nói mình liên quan đến vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, bà Q. liền cung cấp số tài khoản cùng với mật khẩu của 2 ngân hàng thì bị mất 11 tỷ đồng.
Người phụ nữ ở TP.HCM mất 11 tỷ đồng sau cuộc gọi điện thoại

Ngày 11/10, Công an TP.HCM đang làm rõ đơn trình báo của bà N.V.Q. (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân) về việc bị mất 11 tỷ đồng trong 2 tài khoản ngân hàng.

Theo đơn trình báo của bà Q., chiều ngày 3/10, bà nhận điện thoại từ một người đàn ông tự xưng là nhân viên của một ngân hàng có chi nhánh ở Hà Nội.

Người này thông báo bà có liên quan đến một vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 36 triệu đồng và cơ quan công an khởi tố vụ án, tiến tới bắt tạm giam nghi can để điều tra, xử lý.

Hoang mang với thông tin trên, bà Q. một mực khẳng định không có liên quan thì người đàn ông này nói sẽ nối máy đến cán bộ điều tra tên Đạt để bà nói chuyện. Người đàn ông tên Đạt này tiếp tục khẳng định bà Q. có liên quan đến vụ án đang điều tra.

Sau đó, người đàn ông tên Đạt yêu cầu bà Q. cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng, mật khẩu để phục vụ công tác điều tra. Do nghĩ không ảnh hưởng đến số tiền trong tài khoản nên bà Q. cung cấp thông tin 2 tài khoản ngân hàng Sacombank và Techcombank cùng với mật khẩu.

Đến ngày 7/10, bà Q. đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện mất 11 tỷ đồng nên đến Công an quận Bình Tân trình báo. Hiện vụ việc đã được chuyển lên Công an TP.HCM để điều tra, làm rõ.

Thông qua vụ việc, Công an TP.HCM khuyến cáo người dân khi có người lạ tự xưng là cán bộ nhà nước, thanh tra, công an gọi điện thông báo về việc nợ tiền hoặc liên quan đến hành vi phạm tội và yêu cầu cung cấp tài khoản cá nhân để xác minh... thì không được làm theo để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Theo dantri

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục