Nghe tin trình báo có đàn gấu xuất hiện nơi dân cư, khi đến nơi cảnh sát mới "ngã ngửa" vì bất ngờ

(ĐTCK) Trẻ con thì sẽ ham chơi, tinh nghịch, điều hiển nhiên không chỉ đúng với con người mà tất cả loài vật, trong đó kể cả những loài to lớn, hung hãn như gấu.
Nghe tin trình báo có đàn gấu xuất hiện nơi dân cư, khi đến nơi cảnh sát mới "ngã ngửa" vì bất ngờ

Một ngày đẹp trời, cảnh sát trưởng thành phố La Canada Flintridge, bang California, Mỹ nhận được một cuộc điện thoại "hoảng hốt" thông báo về sự xuất hiện nhóm nhiều con gấu trong thành phố.

Lo ngại đến tinh huống xấu nhất là những con gấu này có thể gây nguy hiểm đến người dân, đội cảnh sát thành phố đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường.

Tuy nhiên sự việc đang xảy ra ở đây khác xa với những gì người dân trình báo. Đúng là có sự xuất hiện của những con gấu ở thành phố, nhưng đó chỉ là 2 con gấu con dễ thương đang nô đùa với nhau.

Không nỡ làm ảnh hưởng đến đám nhóc gấu đang vui vẻ với nhau, các chiến sĩ quyết định chỉ ngồi gần đó và quay clip lại cảnh tượng thanh bình đó.

Được biết, đây là những con gấu xám Bắc Mỹ, sinh sống chủ yếu ở vùng Tây Bắc châu Mỹ.

Gấu xám xưa nay thường bị mang tiếng xấu khi đối mặt với con người, chúng được xem là loài vật hung hăng và có tính lãnh thổ cao. Dựa trên kích thước to lớn của chúng, không có bất cứ loài vật nào ở khu vực Bắc Mỹ có thể gây hại cho chúng, điều này khiến gấu xám là loài vật thống trị tuyệt đối trong thế giới tự nhiên ở vị trí địa lý này.

Nghe tin trình báo có đàn gấu xuất hiện nơi dân cư, khi đến nơi cảnh sát mới "ngã ngửa" vì bất ngờ ảnh 1
Gấu xám đực có thể phát triển cơ thể cao hơn 3 m khi đứng thẳng, gấu cái có kích thước nhỏ hơn con đực khoảng 40%.

Đã có nhiều trường hợp gấu xám tấn công con người, nhưng phần lớn trong số đó là hành động bảo vệ con cái của những con gấu mẹ.

Gấu xám cái khi sinh con sẽ cực kỳ dễ bi kích động và hiếu chiến, sẵn sàng tấn công bất kỳ loài động vật nào dám xâm hại đến gia đình của nó.

Những con gấu xám con sau khi nô đùa, vật nhau chán chê có vẻ đã bắt đầu thấm mệt. Tỏ ra cực kỳ biết điều và ngoan ngoãn, sau khi chơi xong 2 con gấu con quay trở lại nơi gấu mẹ đang đợi để đi vào khu rừng gần đó. Tất cả những hành động của gia đình gấu đều rất tự nhiên, đến rồi đi, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến bất người nào.

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục