Nghệ An cần khơi thông điểm nghẽn, tăng cường kết nối để phát triển mạnh

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX sáng nay Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX sáng nay

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX sáng nay, ngày 17/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá những cao nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. Đồng thời cũng đã chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế cần sớm khắc phục.

Thủ tướng khẳng định Nghệ An cần Tập trung xây dựng quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 một cách căn cơ, bài bản, có mũi đột phá chiến lược, khơi thông các điểm nghẽn phát triển, kết nối các ngành, lĩnh vực, các vùng, địa phương, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, hướng tới mục tiêu phát triển tỉnh Nghệ An thành trung tâm về tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung Bộ theo tinh thần của Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã định hướng, gợi mở những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm vừa có tính trước mắt, vừa lâu dài trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo cho Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh cần lưu ý tập trung triển khai, thực hiện.

Trước đó, trong chuyến công tác tại Nghệ An Thủ tướng Chính phủ đã có mặt dự lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư các dự án tại địa phương này.

Nghệ An cần khơi thông điểm nghẽn, tăng cường kết nối để phát triển mạnh ảnh 1
Thủ tướng tham dự sự kiện Nghệ An trao giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án mới

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo bộ ngành, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy chế tạo sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện cho Công ty Goertek Technology Co.Limited. Dự án này có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 100 triệu USD, địa điểm đầu tư tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 Nghệ An.

Nghệ An cũng trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Nhà máy sản xuất cấu kiện điện tử Everwin cho Công ty Everwin USA, LLC. Dự án có tổng mức đầu tư là 300 triệu USD, địa điểm đầu tư tại tỉnh Nghệ An.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung, trong thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Nghệ An luôn quan tâm đến công tác thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân trên địa bàn.

Nghệ An cần khơi thông điểm nghẽn, tăng cường kết nối để phát triển mạnh ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cho biết, 2 dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư dịp này rất phù hợp với lĩnh vực mà tỉnh Nghệ An đang thu hút đầu tư.

Được sự quan tâm của Thủ tướng và các bộ, ngành, trong thời gian qua Nghệ An đã thu hút được nhiều dự án đầu tư trọng điểm. Trong đó, tỉnh đã thu hút được các nhà đầu tư phát triển hạ tầng Khu công nghiệp chuyên nghiệp là VSIP, WHA và Hoàng Thịnh Đạt.

Theo UBND tỉnh Nghệ An, 2 dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư dịp này rất phù hợp với lĩnh vực mà tỉnh Nghệ An đang thu hút đầu tư.

"Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng các nhà đầu tư, giải quyết những vấn đề liên quan đến các dự án nhằm giúp các nhà đầu tư phát triển", Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh và mong các nhà đầu tư sớm đưa dự án đi vào hoạt động có hiệu quả, tuân thủ các quy định luật pháp của Việt Nam, phối hợp với chính quyền sở tại giải quyết những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án.

Nghệ An cần khơi thông điểm nghẽn, tăng cường kết nối để phát triển mạnh ảnh 3

Bên lề sự kiện, Thủ tướng Chính phủ cũng tham dự lễ khởi công dự án Meyresort Bãi Lữ giai đoạn 2 do Tập đoàn Tân Á Đại Thành làm chủ đầu tư

Bên lề của sự kiện, Thủ tướng cũng đã tham gia dự lễ khởi công công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An – dự án do Tập đoàn Tân Á Đại Thành tổ chức lễ khởi công dự án Meyresort Bãi Lữ giai đoạn 2.

Dự án Meyresort Bãi Lữ được quy hoạch trên diện tích hơn 52 ha, tổng mức đầu tư trên 2.500 tỷ đồng, được đầu tư bởi Tập đoàn Tân Á Đại Thành cùng các đối tác phát triển nổi tiếng thế giới. Dự án hoàn thành có thể phục vụ du lịch nghỉ dưỡng, thương mại và dịch vụ 4 mùa, đáp ứng du khách trong nước và quốc tế.

Việt Hương
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục