Ngày 15/7 sẽ diễn ra tọa đàm “Câu chuyện thành công của vải thiều Việt Nam sang Nhật Bản“

(ĐTCK) Nhằm tận dụng tiềm năng vô hạn của nông sản Việt Nam với thị trường xuất khẩu, nhất là vải thiều, trường Đại học Ngoại thương kết hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Nhật bản và các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản của Việt Nam sẽ tổ chức tọa đàm "Câu chuyện thành công của vải thiều Việt Nam sang Nhật Bản".
Ngày 15/7 sẽ diễn ra tọa đàm “Câu chuyện thành công của vải thiều Việt Nam sang Nhật Bản“

Buổi tọa đàm sẽ được diễn ra dưới hình thức họp trực tuyến thông qua nền tảng Zoom meeting, kết nối trực tuyến với các đầu cầu Nhật Bản và Bắc Giang vào lúc 9h15 - 11h ngày 15/7/2020 tại trường Đại học Ngoại Thương.

Tham gia chương trình có sự hiện diện của ông Tạ Đức Minh, Tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản; ông Đặng Văn Tặng - Chi Cục trưởng, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; ông Nguyễn Thế Thi - Phó Chủ tịch huyện Lục Ngạn, Bắc Giang và ông Nguyễn Khắc Tiến - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ameii VN.

Đối tượng tham gia sẽ bao gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản tại Việt Nam đang tìm hướng phát triển ở những thị trường ngoài nước và các đại diện cơ quan, ban ngành.

Ngày 15/7 sẽ diễn ra tọa đàm “Câu chuyện thành công của vải thiều Việt Nam sang Nhật Bản“ ảnh 1

Những ngày cuối tháng 6/2020 vừa qua, lô vải thiều tươi đầu tiên trong năm nay xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, được chính thức bày bán tại 250 trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị trên khắp nước này, đã tiêu thụ hết chỉ trong vòng vài giờ. 

Các lô vải xuất sang Nhật Bản được đóng thành hộp nhỏ 200 gram, bày bán tại siêu thị với giá khuyến mãi là 489 yen (giá gốc là 537 yen) - tương đương hơn 100.000 đồng. Tính ra, vải thiều Việt Nam bán tại Nhật Bản có giá khoảng 500.000 đồng/kg. Trong khi nếu bán ở thị trường trong nước, giá bán chỉ dao động 20 - 48.000 đồng/kg.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục