Ngân hàng UOB Việt Nam hợp tác với Hiệp hội các khu công nghiệp TP. HCM

(ĐTCK) Ngân hàng UOB Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp các khu công nghiệp TP. HCM (HBA) cung cấp giải pháp tài chính và dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc HBA. 
Ngân hàng UOB Việt Nam hợp tác với Hiệp hội các khu công nghiệp TP. HCM

Theo thỏa thuận, Ngân hàng UOB Việt Nam sẽ cung cấp các giải pháp tài chính được thiết kế riêng cho doanh nghiệp, từ các khoản cho vay, dịch vụ thanh toán cho tới tài khoản lương. 

Với cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tới hơn 98% tổng số các doanh nghiệp ở Việt Nam, Ngân hàng UOB Việt Nam cam kết giúp các doanh nghiệp hội viên HBA phát triển kinh doanh và thương mại quốc tế thông qua mạng lưới và kết nối toàn diện của ngân hàng này trong khu vực.

Được biết, HBA - Hepza Businesses Association là hiệp hội của 17 Khu chế xuất – Khu công nghiệp và Khu công nghệ cao với khoảng trên 1.300 nhà máy đang hoạt động, 400 dự án đang triển khai trong đó có khoảng 500 nhà máy FDI.

Kim ngạch xuất khẩu hay nói cách khác tổng giá trị sản phẩm xuất khẩu của Khu công nghệ cao năm 2018 đạt 14 tỷ USD. Năm nay, 2019 dự kiến đạt 15 tỷ USD. Các Khu chế xuất – Khu công nghiệp năm 2018 kim ngạch xuất khẩu đạt trên 6 tỷ USD.

Theo ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch HBA, 17 khu chế xuất – khu công nghiệp thuộc HBA đang có nhu cầu đổi mới công nghệ, nhất là ứng dụng công nghệ 4.0 ngay trong chất lượng sản phẩm và trong tổ chức sản xuất, quản trị. Nguồn vốn để đổi mới, theo kịp cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang là nhu cầu bức thiết của nhà máy, nhất là trong sản xuất công nghiệp.

N.Lan

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục