Ngân hàng số Cake by VPbank và Dragon Capital ký kết hợp tác chiến lược

(ĐTCK) Ngân hàng số Cake by VPBank (CAKE) và Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) vừa ký kết hợp tác chiến lược.
Với sản phẩm đầu tư trên CAKE, một bạn trẻ mới ra trường, một tài xế công nghệ, hay một hộ kinh doanh cá thể… đều có thể tham gia đầu tư dễ dàng Với sản phẩm đầu tư trên CAKE, một bạn trẻ mới ra trường, một tài xế công nghệ, hay một hộ kinh doanh cá thể… đều có thể tham gia đầu tư dễ dàng

Thông qua hợp tác này, CAKE ra mắt sản phẩm đầu tư vi mô, cho phép khách hàng tham gia vào Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định DC (DCIP) do DCVFM quản lý và vận hành với mức đầu tư chỉ từ 10.000 đồng.

Sản phẩm này hướng đến khách hàng thế hệ mới (Millennials, GenZ), yêu thích công nghệ, sự đơn giản và linh hoạt trong quản lý tài chính. Thay vì gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, họ muốn tìm đến một kênh đầu tư chấp nhận số vốn nhỏ, tính an toàn và minh bạch cao, và đặc biệt không bị ảnh hưởng về lợi nhuận khi rút tiền trước hạn.

Bởi 100% tiền được phân bổ vào danh mục đầu tư gồm trái phiếu và tiền gửi kỳ hạn nên tính an toàn cao. Lợi nhuận đầu tư mục tiêu lên tới 6%/năm, cạnh tranh hơn so với lãi suất tiền gửi ngắn hạn. Khách hàng có thể đầu tư bất cứ khi nào có tiền nhàn rỗi, với mức đầu tư tối thiểu chỉ từ 10.000 đồng.

Khách hàng có thể bán chứng chỉ quỹ để rút tiền vào mọi ngày giao dịch trong tuần, tiền sẽ được trả về tài khoản ngân hàng trong vòng 24h kể từ ngày đặt lệnh bán. Lợi nhuận được tính theo thời gian đầu tư thực tế và không áp dụng phí phạt trước hạn.

Được biết, CAKE được ra mắt vào tháng 1/2021, được xem như một giải pháp mới về ngân hàng điện tử đơn giản, hấp dẫn và đáng tin cậy tại Việt Nam. CAKE là sự hợp tác giữa Be Group – đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe Be - và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Ông Nguyễn Hữu Quang, CEO Ngân hàng số Cake by VPBank, cho biết, lâu nay mọi người khi nghĩ đến đầu tư là nghĩ đến cần có số tiền lớn và qua nhiều thủ tục khác nhau, chỉ dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhưng với sản phẩm đầu tư trên CAKE, một bạn trẻ mới ra trường, một tài xế công nghệ, hay một hộ kinh doanh cá thể… đều có thể tham gia đầu tư dễ dàng mà không gặp phải bất cứ rào cản nào về vốn như trước kia.

Ông Quang tin rằng, đây không chỉ là cơ hội để người trẻ tìm hiểu thêm về kỹ năng quản lý tài chính, mà còn là lực đẩy mạnh mẽ để thúc đẩy thị trường đầu tư tại Việt Nam phát triển hơn, bền vững hơn về lâu dài.

Ông Dominic Scriven, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty DCVFM chia sẻ, đầu tư vi mô (Micro Investment) không phải là mới với thế giới nhưng tại Việt Nam vẫn còn chưa được áp dụng nhiều và tin rằng sản phẩm đầu tư trên CAKE là điều mà hàng triệu nhà đầu tư Việt Nam đều yêu thích.

Hơn nữa, việc kết hợp với những đối tác cung cấp dịch vụ tài chính trên môi trường số như CAKE sẽ giúp DCVFM chủ động bắt kịp xu thế mới và hoàn thiện các mảnh ghép quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mình tại Việt Nam.

Lãnh đạo CAKE và DCVFM cũng cho biết, sau DCIP, trong năm 2022, nhiều sản phẩm quỹ mở khác của DCVFM như Quỹ đầu tư trái phiếu DC (DCBF), Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC (DCDS), Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (DCBC) sẽ tiếp tục được xuất hiện trên CAKE, mang đến những lựa chọn đầu tư phong phú để phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng.

Phan Hằng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,168.35 -6.0 -0.51% 0 tỷ
HNX 254.92 -0.76 -0.3% 0 tỷ
UPCOM 86.68 -1.91 -2.2% 0 tỷ