Năng lượng Sơn Hà (SHE) sử dụng giải pháp đổi pin của Selex Motors xoá bỏ nỗi lo sạc điện

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 14/6, Công ty cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (mã chứng khoán SHE), thành viên Tập đoàn Sơn Hà và Công ty cổ phần phương tiện điện thông minh Selex (Selex Motors) đã tổ chức lễ ký kết “Ứng dụng pin hoán đổi và phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ cho xe điện hai bánh EVGO”.
Sơn Hà bắt tay với Selex Motors mang lại giải pháp đổi pin tiện ích cho người dùng xe máy điện. Sơn Hà bắt tay với Selex Motors mang lại giải pháp đổi pin tiện ích cho người dùng xe máy điện.

Theo thoả thuận, Sơn Hà hợp tác với Selex Motors trong việc ứng dụng pin hoán đổi và phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ cho xe điện hai bánh EVGO. Đây là công ty sở hữu hệ sinh thái xe điện tối ưu cho giao vận đầu tiên tại Đông Nam Á, bao gồm: xe điện Selex Camel, trạm đổi pin, Pin công nghệ cao cùng nền tảng quản lý sử dụng công nghệ IoT.

Thay vì sạc pin mất 3-8 tiếng thì khách hàng có thể đổi pin đã hết để lấy pin mới tại các trạm đổi pin. Thời gian sạc pin được rút ngắn tối đa, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và có thể nạp đầy năng lượng cho quãng đường 150 km chỉ trong chưa đầy 2 phút. Quá trình này nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc sạc pin thông thường hay mua xăng truyền thống.

Người tiêu dùng chỉ mất 2 phút cho một lần đổi pin với chi phí rẻ hơn đi xe xăng.
Người tiêu dùng chỉ mất 2 phút cho một lần đổi pin với chi phí rẻ hơn đi xe xăng.

Ông Hoàng Mạnh Tân, Phó chủ tịch HĐQT SHE cho biết, việc hợp tác giữa SHE và Selex Motors sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ trong lĩnh vực năng lượng xanh, nghiên cứu cung cấp các giải pháp sử dụng ứng dụng đổi pin, trạm đổi pin dành cho xe máy điện EVGO. Thông qua hệ sinh thái này, Tập đoàn Sơn Hà mong muốn xóa bỏ các rào cản trong việc sử dụng xe máy điện như: không đi được quãng đường xa, thời gian sạc lâu…

Giai đoạn đầu, hai đơn vị sẽ hợp tác triển khai ngay việc đưa sản phẩm xe máy điện EVGO sử dụng ứng dụng đổi pin và hạ tầng trạm đổi pin tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và các khu du lịch…; sau đó sẽ triển khai rộng khắp tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Giám đốc Selex Motors cho hay, để giải bài toán về hạ tầng năng lượng, Selex Motors tập trung vào giải pháp đổi pin chia sẻ, mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Thay vì sạc pin xe điện 3-8 tiếng, người dùng chỉ mất 2 phút để đổi pin với chi phí đổi pin rẻ hơn chi phí đi xe xăng và an toàn hơn. Khách hàng có thể trả theo từng lần đổi pin hoặc sử dụng các gói đổi pin theo tháng, theo km...

"Giải pháp đổi pin của Selex Motors được nghiên cứu đáp ứng 70% xe máy điện đang có trên thị trường Việt Nam. Quan trọng của giải pháp này là sự chia sẻ, không chỉ dùng cho Selex mà chia sẻ giải pháp đó với tất cả các đối tác có thiện chí để cùng phát triển hạ tầng chung. Chúng ta có một hệ thống cây xăng, hạ tầng xe điện cũng sẽ cùng một tiêu chuẩn tương thích với nhau", CEO Selex Motors cho hay.

Trạm đổi pin của Selex Motors đang dần phủ rộng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng... chuẩn bị có mặt ở Vinh (Nghệ An), Hải Phòng và một số địa phương phát triển du lịch.

Nghiên cứu phát triển xe máy điện từ năm 2018, đến năm 2020 Sơn Hà cho ra mắt thị trường sản phẩm xe máy điện đầu tiên, hiện nay đã sản xuất gần 10 mẫu xe máy điện khác nhau, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng với mục tiêu thay thế các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Hải Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục