Theo Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến, năm 2019, bối cảnh thị trường dầu mỏ thế giới tác động không nhỏ đến sản xuất kinh doanh của BSR; khoảng chênh lệch giá giữa sản phẩm và dầu thô (crack margin) bị thu hẹp, đặc biệt giai đoạn 2 tháng đầu năm 2019 và giai đoạn tháng 6/2019, tháng 12/2019. Ngoài ra, giá dầu thô và sản phẩm biến động bất thường, có một số thời điểm giảm với biên độ lớn.
Vượt qua nhiều khó khăn, BSR đã vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất an toàn ổn định ở công suất trung bình 107%. BSR đã về đích sản xuất trước 26 ngày so với kế hoạch được giao. Tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của BSR đều đạt và vượt so với kế hoạch, cụ thể: Sản lượng sản xuất khoảng 6,94 triệu tấn; Tổng doanh thu đạt 102.985 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đạt 9.811 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước hơn 2.200 tỷ đồng. Đặc biệt, BSR đạt hơn 23,6 triệu giờ công an toàn - một kỷ lục hiếm có trong ngành lọc dầu thế giới.
Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đang triển khai tích cực. Mặt bằng sạch sẽ được bàn giao trong quý I/2020. Hồ sơ mời thầu giai đoạn 2 đã phát hành đến 04 nhà thầu trong danh sách ngắn và dự kiến sẽ đóng thầu vào tháng 5/2020. Khó khăn nhất của dự án là công tác thu xếp tài chính cũng đang được BSR tích cực tìm biện pháp tháo gỡ.
Năm 2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao BSR gần 30 nhiệm vụ, trong đó trọng tâm là đảm bảo vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất tuyệt đối an toàn, ổn định, hiệu quả và nâng cao năng lực cạnh tranh. Tập trung thực hiện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, phấn đấu rút ngắn thời gian Bảo dưỡng tổng thể lần 4 (TA4) để tăng hiệu suất hoạt động của Nhà máy, tạo ra hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, BSR sẽ tập trung đẩy mạnh việc triển khai Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
Năm nay, BSR phấn đấu đạt sản lượng sản xuất hơn 5,56 triệu tấn; doanh thu 80.315 tỷ đồng; nộp Ngân sách Nhà nước 7.396 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 1.289 tỷ đồng.
Trên thị trường, đóng cửa phiên 3/1, cổ phiếu BSR đứng giá tham chiếu 8.100 đồng/CP với khối lượng giao dịch đạt hơn 2 triệu đơn vị.