Mỹ dự kiến nhận đủ vắcxin COVID-19 cho toàn dân vào giữa năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Đến cuối tháng 3, Mỹ sẽ tiếp nhận 240 triệu liều vắcxin, đủ để tiêm chủng cho 130 triệu dân Mỹ, và tổng cộng 700 triệu liều vào giữa năm, vượt số lượng vắcxin cần thiết để tiêm chủng cho toàn dân.
Nhân viên y tế tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho người dân tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN). Nhân viên y tế tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho người dân tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Tại Washington, ngày 22/2, công ty dược phẩm Johnson & Johnson cho biết có kế hoạch cung cấp đủ liều vắcxin cho hơn 20 triệu người Mỹ vào cuối tháng Ba tới nếu loại vắcxin của hãng được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ cấp phép lưu hành.

Mỹ hiện tại mới chỉ cấp phép sử dụng vắcxin của Pfizer và Moderna.

Dự kiến, một ủy ban cố vấn của FDA sẽ nhóm họp vào ngày 26/2 để xem xét đơn đăng ký và ủy quyền khẩn cấp nhằm có thể cấp phép cho vắcxin Johnson & Johnson ngay sau đó.

Theo ông Richard Nettles, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề y tế của Mỹ tại Janssen Pharmaceuticals, một bộ phận của Johnson & Johnson, cho biết công ty có kế hoạch giao hàng ngay lập tức sau khi được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp và cung cấp đủ tiêm chủng cho hơn 20 triệu người Mỹ vào cuối tháng Ba.

Johnson & Johnson cho biết thêm công ty đang hướng tới việc có thể đạt năng suất 100 triệu liều vắcxin trong 6 tháng đầu năm 2021.

Vắcxin của Johnson & Johnson nếu được sự cấp phép của FDA, có thể giúp đẩy nhanh chương trình tiêm chủng tại Mỹ mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực thúc đẩy.

Trong khi đó, công ty Pfizer cũng đang nỗ lực tăng cường cung cấp thêm vắcxin cho Mỹ.

Pfizer cho biết công ty dự kiến đến giữa tháng Ba mỗi tuần sẽ chuyển hơn 13 triệu liều vắcxin cho Mỹ, tức gấp 2 lần so với hồi đầu tháng Hai, hướng tới mục tiêu phân phối tại Mỹ 120 triệu liều vào cuối tháng Ba, 200 triệu liều vào cuối tháng Năm và 300 triệu liều vào cuối tháng Bảy.

Pfizer đặt mục tiêu đạt năng suất ít nhất 2 tỷ liều vắcxin trong năm 2021.

Với kế hoạch phân phối nêu trên, dự kiến đến cuối tháng Ba, Mỹ sẽ tiếp nhận 240 triệu liều vắcxin, đủ để tiêm chủng cho 130 triệu dân Mỹ, và tổng cộng 700 triệu liều vào giữa năm, vượt số lượng vắcxin cần thiết để tiêm chủng cho toàn dân nước này.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục