Nissan và Renault hoãn kế hoạch sáp nhập

Theo 5 nguồn tin quan trọng liên quan tới liên doanh giữa hai công ty sản xuất ô tô Renault (Pháp) và Nissan (Nhật Bản), hai doanh nghiệp này đã hoãn kế hoạch sáp nhập để khắc phục những vấn đề còn tồn tại nhằm củng cố liên doanh và vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Biểu tượng của hãng Renault và Nissan tại triển lãm ô tô ở Brussels, Bỉ. Ảnh: AFP/TTXVN Biểu tượng của hãng Renault và Nissan tại triển lãm ô tô ở Brussels, Bỉ. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện tại, với việc các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đang gặp khó khăn do dịch COVID-19, Renault và Nissan đang có kế hoạch cải tổ liên doanh gần như không thành công trong việc chuyển quy mô hoạt động toàn cầu thành một lợi thế cạnh tranh.

Theo các nguồn tin trên, tất cả các doanh ngbiệp ô tô đang gặp khó khăn sẽ đưa ra kế hoạch cải cách hoạt động trong trung hạn trong tuần này sẽ được coi như một “hiệp ước hòa bình” để giải quyết những xung đột kéo dài.

Nissan và Renault đều có kế hoạch cải tổ lớn và việc cắt giảm chi phí có thể ảnh hưởng tới hàng chục nghìn việc làm.

Nissan có kế hoạch thông báo các biện pháp cải cách vào ngày 28/5, trong khi Renault có thể có động thái tương tự sau đó. Trước đó, Mitsubishi, Nissan và Renault dự kiến tổ chức một cuộc họp báo chung vào ngày 27/5.

Tuy vậy, các nguồn tin trên cho rằng tại cuộc họp báo này, Mitsubishi, Nissan và Renault không thể công bố nhiều thông tin chi tiết về mức độ sử dụng biện pháp mới để chia sẻ chi phí khi các doanh nghiệp này vẫn đang nghiên cứu về các dự án cụ thể.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Ý kiến phản hồi

Tin cùng chuyên mục