Một người Mỹ trúng số độc đắc hơn nửa tỷ USD

Một vé số trúng giải độc đắc của Mega Millions trị giá 522 triệu USD đã được bán ra tại bang California. 
Cửa hàng rượu Ernie ở thành phố San Jose, bang California, Mỹ, nơi bán ra chiếc vé trúng độc đắc 522 triệu USD của Mega Millions. Ảnh: Google Maps. Cửa hàng rượu Ernie ở thành phố San Jose, bang California, Mỹ, nơi bán ra chiếc vé trúng độc đắc 522 triệu USD của Mega Millions. Ảnh: Google Maps.

Mercury News đưa tin dãy số chiến thắng được quay vào tối 24/7 là 1, 2, 4, 19, 29 và số Mega Ball 20. 

Một khách hàng chưa xác định danh tính đã mua chiếc vé có những con số may mắn này tại cửa hàng rượu Ernie ở thành phố San Jose, bang California. Người này sẽ mang về 308 triệu USD nếu chọn nhận luôn tiền thưởng một lần.

Đây là giải độc đắc lớn thứ 5 trong lịch sử của Mega Millions. Nhiều vé số khác trúng thưởng 3 triệu USD và 1 triệu USD cũng được ghi nhận.

Ông Kewal Sachdev, 65 tuổi, chủ cửa hàng rượu Ernie, đang ngủ trưa ở nhà thì một nhân viên gọi điện báo tin vui. Ông rất sốc bởi suốt 18 năm mở cửa hàng, chuyện này chưa bao giờ xảy ra.

"Chúng tôi đã ước mơ và điều ước hôm nay đã thành sự thật", ông nói. "Tôi đang cố tin những gì diễn ra và không biết phải phản ứng như thế nào".

Sachdev cho biết ông đã bán 3.000 - 4.000 vé số và việc bán được chiếc vé độc đắc có thể mang về cho ông khoản tiền hoa hồng 2,6 triệu USD. Ông tin rằng sau lần này, việc kinh doanh của cửa hàng sẽ phất lên.

"Mọi người sẽ nghĩ rằng đây là một cửa hàng may mắn", Sachdev nói.

John Nguyen, 35 tuổi, một người dân San Jose, đã đến tận cửa hàng rượu để mục sở thị sau khi nghe tin. Tuần nào anh cũng mua vé số nhưng chưa bao giờ mua vé ở đây. Điều này sẽ sớm thay đổi.

"Chắc chắn tôi sẽ thử mua ở đây", anh nói.

Nguyen cũng nhắn gửi đến người trúng độc đắc: "Người chiến thắng sẽ cần có một cố vấn tài chính và tôi là một trong số đó. Họ có thể gọi cho tôi".

Mỗi vé số của Mega Millions có giá chỉ 2 USD, với tỷ lệ trúng độc đắc là 1 trên 258,9 triệu. Giải độc đắc lớn nhất trong lịch sử Mega Millions trị giá 656 triệu USD, được trao vào tháng 3/2012 cho nhiều người chiến thắng ở ba bang khác nhau. 

Trung bình mỗi năm, người Mỹ chi khoảng 200 triệu USD để mua vé số, trong đó người dân bang Massachusetts chi nhiều nhất với 735 USD.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục