Mở tuyến buýt chuyên biệt từ trung tâm Hà Nội đi sân bay quốc tế Nội Bài

Bộ GTVT vừa có công văn đồng ý với đề xuất của UBND TP.Hà Nội về việc mở tuyến xe buýt từ trung tâm Tp. Hà Nội đi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Mở tuyến buýt chuyên biệt từ trung tâm Hà Nội đi sân bay quốc tế Nội Bài

Cụ thể, trong công văn số 11829/BGTVT – VT, Bộ GTVT cho biết là bộ này thống nhất với đề xuất của UBND Tp. Hà Nội về việc mở tuyến buýt chuyên biệt từ Trung tâm Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Tuyến xe này có điểm đầu/cuối tuyến nằm trong khu vực cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Bộ GTVT đề nghị UBND Tp. Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội nghiên cứu điều chỉnh thời gian khai thác các tuyến buýt đang hoạt động tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài theo hướng kéo dài thời gian hoạt động của các tuyến xe buýt đến 23h30 (phương án khai thác của các doanh nghiệp hiện tại đóng tuyến từ 21 giờ 30 phút đến 22 giờ 00 phút).

Điều chỉnh này nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách đi các chuyến bay muộn về đêm tại nhà ga hành khách T1 và T2 kết nối với trung tâm Tp. Hà Nội (hiện nay tần suất khai thác, hoạt động đối với các chuyến bay đêm tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đang ngày càng tăng cao).

Các đơn vị này cũng được giao phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để thống nhất phương án điều chỉnh điểm quay đầu, điểm dừng đón, trả khách của các tuyến buýt hoạt động tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, giảm áp lực giao thông tại khu vực và tăng cường an toàn giao thông trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài).

Hiện UBND Tp. Hà Nội đã mở 4 tuyến xe buýt kết nối sân bay Nội Bài với trung tâm thành phố, gồm tuyến xe buýt số 07: Cầu Giấy – Nội Bài; tuyến số 17: Long Biên – Nội Bài; tuyến số 86: Ga Hà Nội – Bờ Hồ - Nội Bài; tuyến số 90: Kim Mã – Nội Bài.

Anh Minh
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục