Miễn phí giao dịch chứng khoán trực tuyến thời Covid-19 cùng AIS

(ĐTCK) Thời gian vừa qua, Bộ Tài chính đã chính thức quyết định giảm giá một loạt các loại phí dịch vụ giao dịch chứng khoán cơ sở, phải sinh để hỗ trợ nhà đầu tư do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, từ trước đó, CTCP Chứng khoán AIS đã áp dụng chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn.
Miễn phí giao dịch chứng khoán trực tuyến thời Covid-19 cùng AIS

Nhà đầu tư rất cần hỗ trợ về chi phí

Không khó để chúng ta nhận ra rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam đang trải qua một trong những thời kỳ khó khăn nhất trong lịch sử hơn 20 năm phát triển.

Dịch bệnh Covid-19 đã liên tục có những diễn biến hết sức khó lường, cụ thể việc tâm dịch di chuyển từ Trung Quốc sang Châu Âu và Mỹ là điều mà ít ai có thể dự báo từ trước.

Sự đi xuống thảm hại trong nhiều phiên của các thị trường chứng khoán lớn như Mỹ là một yếu tố quan trọng khiến tâm lý nhà đầu tư tại thị trường Việt Nam trở nên hoảng loạn.

Tính từ đầu năm 2020, VN-Index từ mốc 900 điểm đã liên tục thủng các mốc hỗ trợ, có lúc xuống chỉ còn hơn 600 điểm.

“Chúng tôi không thể biết khi nào thị trường chạm đáy, có thể là hôm nay, ngày mai, hoặc tuần sau. Nhiều người đã không đủ kiên nhẫn phải bán tháo để thu tiền về, ngậm ngùi chịu lỗ”, theo chia sẻ của một nhà đầu tư tại Hà Nội. Điều này có lẽ cũng đúng với nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua. 

Đáng buồn hơn, ngoài việc lỗ do cổ phiếu xuống giá, nhiều nhà đầu tư còn phải gánh thêm khoản lỗ do chi phí giao dịch, thuế thu nhập, lãi suất vay margin.

Vì vậy, nhằm hỗ trợ và giữ nhà đầu tư ở lại với thị trường, Bộ Tài chính sau cuộc họp cùng Sở Giao dịch Chứng khoán và đại diện các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ,... đã đưa ra phương án miễn giảm một loạt các loại phí dịch vụ giao dịch chứng khoán cơ sở, phải sinh.

Chứng khoán AIS tiếp sức nhà đầu tư

Trước khi thị trường bị tàn phá bởi Covid-19 và buộc Bộ Tài chính phải hành động, Chứng khoán AIS đã là một trong những cái tên nổi bật với tinh thần tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng, nhà đầu tư.

Cụ thể, khách hàng mở tài khoản và sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến của AIS sẽ được miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn cả chiều mua và bán.

Đặc biệt hơn, việc miễn phí giao dịch được AIS áp dụng cho cả tài khoản thường lẫn tài khoản vay margin của khách hàng.

Để tiếp sức cho nhà đầu tư trong bối cảnh khó khăn, lãi suất vay margin được công ty giảm mạnh xuống còn chỉ từ 9%/năm.

Ngoài ra, AIS cung cấp dịch vụ mở tài khoản trực tuyến 100% trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư trong bối cảnh dịch Covid-19.

Theo đại diện AIS, việc không phải trả phí giao dịch cho mỗi lần mua bán sẽ giúp nhà đầu tư tối đa hóa được lợi nhuận, rút ngắn con đường dẫn tới thành công trên thị trường chứng khoán. Đồng thời, giảm thiểu rủi ro lỗ chồng lỗ.

Tại Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh Quốc và những thị trường chứng khoán lâu đời khác, miễn phí giao dịch đã trở thành chuẩn mực mới và AIS là công ty chứng khoán công nghệ đi theo xu hướng này.

Thực tế, việc miễn phí giao dịch chứng khoán đã lọt TOP 10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2019 và thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Với việc thị trường lao dốc từ đầu năm 2020 đến nay khiến tài khoản của nhiều nhà đầu tư bốc hơi trông thấy thì ngày càng có nhiều nhà đầu tư chú trọng hơn đến việc tiết kiệm chi phí giao dịch bằng cách tìm tới sử dụng dịch vụ được miễn phí. 

Viết Hải

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,266.36 4.37 0.35% 22,032 tỷ
HNX 294.72 7.69 2.61% 3,468 tỷ
UPCOM 81.17 -0.3 -0.37% 928 tỷ