Mẫu xe điện mini dành riêng cho các bạn trẻ không cần bằng lái xe tại Pháp

(ĐTCK) Giờ đây, các bạn trẻ có độ tuổi từ 14 trở lên tại Pháp có thể sắm cho mình một chiếc xe hơi và điều khiển chúng mà không hề cần bằng lái. Đó là nhờ một sản phẩm mới được giới thiệu bởi công ty Citroen.
Mẫu xe điện mini dành riêng cho các bạn trẻ không cần bằng lái xe tại Pháp

Với mong muốn tìm kiếm một giải pháp thay thế an toàn hơn cho các phương tiện như xe điện, xe gắn máy... mà hầu hết đang được lớp thanh, thiếu niên tại Pháp sử dụng ngày nay, công ty Citroen đã cho ra mắt chiếc xe Citroen Ami mini với vỏn vẹn 2 chỗ ngồi.

Bé bé xinh xinh nhưng chiếc xe này có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 45 km/h với thân xe bằng nhựa và nội thất tối giản hết cỡ.

Mẫu xe điện mini dành riêng cho các bạn trẻ không cần bằng lái xe tại Pháp ảnh 1

Điểm khác biệt của chiếc xe Citroen Ami nằm ở động cơ điện 6 kilowatt khiêm tốn, theo luật của Pháp, các bạn trẻ từ 14 tuổi sẽ được sử dụng xe mà không cần bằng lái.

Ngoài ra, để tăng tính thu hút hơn nữa đối với khách hàng phân lớp trẻ tuổi, hãng Citroen còn trang bị nhiều tính năng mới lạ dành cho các bạn "fan" của công nghệ. Xe Citroen Ami hiện được bày bán cùng các thiết bị khác như điện thoại thông minh và các loại máy trò chơi điện tử trong chuỗi một cửa hàng điện tử tại Pháp.

Mẫu xe điện mini dành riêng cho các bạn trẻ không cần bằng lái xe tại Pháp ảnh 2

Để sở hữu một chiếc Citroen Ami, khách hàng tại Pháp sẽ phải móc hầu bao ít nhất 6.000 Euro (khoảng 7.100 USD) cho phiên bản cơ bản.

Mẫu xe điện mini dành riêng cho các bạn trẻ không cần bằng lái xe tại Pháp ảnh 3

Hoặc khách hàng cũng có thể chọn hình thức thuê xe với giá 24 USD/tháng sau khi đặt cọc khoảng hơn 3.000 USD.

Cho đến thời điểm hiện tại, công ty Citroen đã nhận được hơn 1.000 đơn đặt hàng từ khắp nơi trên nước Pháp.

Mẫu xe điện mini dành riêng cho các bạn trẻ không cần bằng lái xe tại Pháp ảnh 4

Giám đốc chuỗi bán lẻ hàng điện tử Fnac Darty, ông Olivier Garcia tiết lộ: "Vị khách hàng ghé xem xe Citroen Ami đầu tiên là một cậu thiếu niên di cùng với cha của mình".

Clip nguồn: Citroen youtube.

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục