Lừa cả họ hàng, hàng xóm, nữ siêu lừa lĩnh 17 năm tù giam

(ĐTCK) Tự nhận có mối lấy hàng tạp hóa, sim thẻ giá rẻ, bị cáo Trương Thị Hằng đã lừa được 7,5 tỷ đồng của 9 người.
Bị cáo tại tòa Bị cáo tại tòa

Từ tháng 5/2015, Trương Thị Hằng kinh doanh buôn bán các mặt hàng tạp hóa tại Phương Canh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Kinh doanh thua lỗ, nợ tiền nhiều người nên Hằng nảy sinh ý định lừa đảo của người thân, quen.

Hằng tự giới thiệu là kế toán ở Trung tâm mua sắm Ebest Mall tại quận Bắc Từ Liêm và quen biết lãnh đạo tại đây nên mua được các mặt hàng tạp hóa rẻ hơn nhiều so với thị trường. Hằng còn khoe có người nhà làm lãnh đạo ở Viettel nên mua được sim thẻ điện thoại với chiết khấu cao.

Có 9 người đã đưa tiền nhờ Hằng mua hàng với tổng số tiền là 7,5 tỷ đồng nhưng sau đó bị Hằng chiếm đoạt.

Cụ thể, anh Vũ Sơn Lâm, chủ cửa hàng tự chọn Lâm Mark biết Hằng do cô ta thường mua hàng tạp hóa số lượng lớn và nghe được thông tin có thể mua thẻ điện thoại chiết khấu từ 30% đến 70%. Từ ngày 28/8/2015 đến 10/5/2016, anh Lâm đã 10 lần chuyển khoản và giao tiền mặt cho Hằng, để nhờ mua sim thẻ điện thoại của các nhà mạng, bán lại kiếm lời.

Các lần giao tiền, trả thẻ điện thoại đều được anh Lâm ghi chép trong sổ cá nhân và Hằng ký xác nhận. Để tạo lòng tin, lần đầu Hằng giao đúng số lượng sim, thẻ như thỏa thuận.

Những lần sau đó, cô ta đều giao hàng thiếu và nói với anh Lâm là sắp có đơn hàng mới giá rẻ hơn để nạn nhân yên tâm, tin tưởng và giao tiền tiếp. Tổng số tiền anh Lâm đưa cho Hằng là hơn 2,9 tỷ đồng, và mới nhận số thẻ tương ứng gần 360 triệu.

Chị Nguyễn Thị Thanh, làm nghề buôn bán tạp hóa, tin tưởng bị cáo Hằng là kế toán, có nguồn cung cấp hàng rẻ (bia, nước giải khát, mỳ chính, thuốc lá…) và giao tiền đặt mua hàng. Ban đầu Hằng cũng giao đúng số lượng rồi dần dần đều đưa thiếu hàng cho chị Thanh. Tính đến tháng 6/2016, Hằng chiếm đoạt của chị Thanh 315 triệu đồng.

Anh Nguyễn Trọng Khoa, hàng xóm của Hằng, đã giao cho Hằng 350 triệu đồng đặt mua hàng tạp hóa giá rẻ. Nhưng sau đó, bị cáo Hằng không giao hàng, không trả lại tiền.

Không chỉ lừa người quen, Hằng còn chiếm đoạt tiền của họ hàng là bà Nguyễn Thị Mai với tổng số tiền hơn 970 triệu đồng cho Hằng.

Với hành vi này, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội tuyên phạt bị cáo Hằng 17 năm tù giam.

Bùi Trang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục