Lộc Trời chậm chuyển sàn vì khó khăn trong kinh doanh

(ĐTCK) Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc chưa triển khai kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên HOSE, bà Thủy Vũ Dropsey, thành viên Ban Chủ tọa Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 Tập đoàn Lộc Trời (LTG) cho biết, các bước chuẩn bị niêm yết cổ phiếu tại sàn HOSE đang được triển khai và tiến hành nhằm gia tăng giá trị của Công ty.
Lộc Trời chậm chuyển sàn vì khó khăn trong kinh doanh

Tuy nhiên, thời điểm cụ thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Về điểm rơi, trong năm 2018, Công ty gặp nhiều khó khăn trong ngành, các yếu tố về môi trường kinh doanh sản phẩm thuốc, gạo… không thuận lợi. HĐQT nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục tìm các giải pháp để tháo gỡ vấn đề này.

Cố đông của Lộc Trời cũng thắc mắc về mức cổ tức 2018 là 16%, rất thấp so với các năm trước, trong khi Công ty trích 210 tỷ đồng cho Quỹ đầu tư phát triển. Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Lộc Trời cho biết, Công ty đã cố gắng và cân nhắc về mức cổ tức được chia, cân đối với nguồn vốn phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nên đề nghị cổ đông chia sẻ với Công ty trong giai đoạn khó khăn này.

Năm 2019, Lộc Trời đặt kế hoạch doanh thu đạt 8.678 tỷ đồng, giảm 3,9% so với thực hiện năm 2018, nhưng lợi nhuận trước thuế đạt 656 tỷ đồng, tăng 19,4% so với năm trước.

Phương Anh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục