Lo ngại người dân ồ ạt trở về, Sóc Trăng kêu gọi "hết sức cân nhắc"

Sóc Trăng kêu gọi người dân hãy cùng chung sức, đồng lòng cùng với tỉnh để kiểm soát dịch bệnh, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, ổn định cuộc sống.
Sóc Trăng tổ chức đón công dân về quê đợt 1. Sóc Trăng tổ chức đón công dân về quê đợt 1.

Trước tình hình người dân Sóc Trăng xa quê đang tự phát trở về địa phương ngày càng nhiều, nguy cơ khó kiểm soát tình hình dịch bệnh, chiều nay 26/9, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có văn bản kêu gọi người dân Sóc Trăng đang sinh sống và làm việc ở các tỉnh, thành phố cùng đồng lòng, hỗ trợ tỉnh nhà phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, trong những ngày qua, có rất đông người dân tỉnh Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân, được cách ly tại các huyện, thị xã, thành phố.

Qua xét nghiệm, một số người đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, gây áp lực lớn, quá tải cho các khu cách ly tập trung, năng lực điều trị của tỉnh, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Trong điều kiện các khu cách ly tập trung, năng lực điều trị chưa đáp ứng đủ số lượng lớn người dân từ các vùng dịch trở về tỉnh, trong khi cơ hội việc làm tại các khu vực kinh tế trọng điểm miền Đông sau 30/9/2021 là rất lớn, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng kêu gọi người dân hết sức cân nhắc việc quyết định trở về địa phương.

Sóc Trăng sẽ tiếp tục tổ chức đón người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về theo kế hoạch và kêu gọi người dân hãy cùng chung sức, đồng lòng cùng với tỉnh để kiểm soát dịch bệnh, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, ổn định cuộc sống.

Trong ngày 25/9, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức đoàn xe lên TP Hồ Chí Minh đón rước hơn 280 người là phụ nữ mang thai, học sinh sinh viên và người khó khăn trở về tỉnh, tất cả những công dân trở về tỉnh đều được bố trí xét nghiệm, cách ly y tế tập trung 14 ngày theo quy định.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục