Lĩnh án 12 tháng tù vì lăng mạ lực lượng kiểm soát dịch Covid

(ĐTCK) Sáng 21/9, TAND quận Ba Đình (Hà Nội) đã xử phạt bị cáo Ninh Văn Đức (SN 1985, ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) mức án 12 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, vào tối 28/8/2021, Đức sang nhà một người bạn tại phố Ngọc Thụy, quận Long Biên để uống rượu. Sau đó, bị cáo đi xe máy về ngõ 118 Yên Phụ, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình để vào nhà một người bạn khác chơi. Lúc này, Đức dựng xe máy dưới lòng đường.

Khoảng 23h50 phút cùng ngày, tổ công tác thực hiện chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid phường Nguyễn Trung Trực có anh Trần Kim Sơn. Quá trình tuần tra địa bàn, khi đến trước ngõ 118 Yên Phụ, tổ công tác phát hiện chiếc xe máy Honda Airblade không biển kiểm soát, dựng dưới lòng đường, không có người trông nên đã đưa về trụ sở công an phường để giải quyết.

Gần nửa tiếng sau, Đức ra về thì không thấy xe máy nên đi đến chốt kiểm soát và lớn tiếng hỏi. Nhận thấy Đức có biểu hiện say rượu, không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid 19 nên anh Sơn trả lời là xe máy của Đức bị thu giữ, đưa về Công an phường.

Anh Sơn yêu cầu Đức đeo khẩu trang, xuất trình giấy tờ và đến Công an phường giải quyết. Đức tiếp tục lớn tiếng, lăng mạ, chửi bới tổ công tác. Anh Sơn tiếp tục nhắc nhở Đức đeo khẩu trang nhưng bị cáo không chấp hành, đồng thời túm tóc anh Sơn giật về phía sau.

Thấy vậy, tổ công tác đã khống chế đưa Đức về trụ sở công an phường để xử lý.

Công an xét nghiệm nhanh thì phát hiện Đức dương tính với ma túy. Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội.

Tòa án nhận định bị cáo không chấp hành việc giãn cách xã hội, ra ngoài khi không có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang và có hành vi chống lại người thi hành công vụ.

HLinh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục