LIAN tiên phong cấp chứng nhận bảo hiểm điện tử cho xe cơ giới

(ĐTCK) Trên nền tảng công nghệ hiện đại, ứng dụng LIAN là ứng dụng bảo hiểm đầu tiên cung cấp gói bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới tại Việt Nam.
LIAN tiên phong cấp chứng nhận bảo hiểm điện tử cho xe cơ giới

Xuất hiện lần đầu vào tháng 11/2018 trong bối cảnh Việt Nam bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng Bảo hiểm công nghệ LIAN trở thành ứng dụng bảo hiểm đầu tiên trên thị trường, được số hóa tự động toàn bộ quy trình từ mua hàng, thanh toán đến giám định, bồi thường để đưa sản phẩm tới khách hàng với giá hợp lý nhất, hướng đến mục tiêu mọi gia đình Việt Nam đều được bảo hiểm trước các rủi ro.

Sau 2 năm hoạt động, ứng dụng LIAN hiện đã có hơn 1.000.000 người dùng và hơn 500.000 hợp đồng bảo hiểm được thực hiện.

Trên nền tảng công nghệ hiện đại, hôm nay (1/3/2021), ứng dụng LIAN tiếp tục tiên phong cung cấp gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, đáp ứng yêu cầu tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo đó, chỉ với 3 bước đơn giản trên thiết bị di động thông minh, các chủ phương tiện dù đang ở bất cứ đâu, bất kể thời điểm nào cũng có thể thực hiện nhanh chóng việc mua, thanh toán phí bảo hiểm, nhận chứng nhận bảo hiểm điện tử qua SMS và email… một cách dễ dàng, để từ đó có thể yên tâm lưu thông trên đường.

Ngoài ra, trong hệ sinh thái của ứng dụng Bảo hiểm công nghệ LIAN còn có các sản phẩm vượt trội như Bảo hiểm Trụ cột gia đình, Bảo hiểm Tai nạn cá nhân, Bảo hiểm An tâm giáo viên, Bảo hiểm Nhà tư nhân, Bảo hiểm Hộ gia đình, Bảo hiểm Chăm sóc phái đẹp…

Ông Huỳnh Thái Hòa, Tổng giám đốc LIAN cho biết: “Chính phủ đã và đang có những bước chuyển mạnh mẽ, tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho các doanh nghiệp phát triển. Và ứng dụng LIAN của chúng tôi với nền tảng công nghệ số dẫn đầu trong lĩnh vực bảo hiểm hiện nay sẽ tiếp tục đồng hành và vào cuộc quyết liệt cùng với Chính phủ để đem đến những giá trị bảo hiểm tiện ích tốt nhất cho người dân”.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, nhà sáng lập LIAN nhấn mạnh: “Trong vai trò là nhà bảo hiểm đầu tiên triển khai thành công giấy chứng nhận bảo hiểm số đối với bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự, LIAN triển khai hệ thống công nghệ thông tin đồng bộ, toàn diện từ việc cấp đơn trực tuyến, chữ ký số và xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng”.

Năm 2021, trong vai trò là nhà bảo hiểm đầu tiên phát hành chứng nhận điện tử cho bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự ô tô, xe máy, LIAN tiếp tục đặt mục tiêu tập trung phát triển và ứng dụng công nghệ số hóa vào các hoạt động kinh doanh bảo hiểm để nâng cao năng suất lao động, chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh …

Kể từ ngày 1/3/2021, các công ty bảo hiểm được phép triển khai giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử đối với bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới (tạm gọi tắt là chứng nhận bảo hiểm xe điện tử) theo quy định tại Nghị định 3/2021/NĐ-CP được ban hành ngày 19/1/2021.

Ngoài triển khai giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới, Nghị định 03/2021/NĐ-CP còn có một số điểm nổi bật khác như mức phí bảo hiểm không đổi, nhưng được hưởng mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 150 triệu đồng/người/vụ đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra; thời hạn bảo hiểm được mở rộng theo hướng tối thiểu là 1 năm và tối đa là 3 năm đối với xe máy; hồ sơ bồi thường được đơn giản hóa; nạn nhân được nhận tiền bồi thường nhanh hơn; tăng mức chi hỗ trợ nhân đạo…

Trang Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục