Lén lấy dấu vân tay của người tình, chiếm đoạt 2 tỷ đồng

(ĐTCK) Chiều 28/10, TAND TP. Hà Nội xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tùng (SN 1981, ở Phú Thọ) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3/2019, Tùng và chị Vũ Thị Thu H. (SN 1981, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH Thiên Thủy có quan hệ tình cảm. Hai người chung sống như vợ chồng tại nơi ở của chị H. tại khu đô thị Mễ Trì Hạ.

Do tin tưởng, chị H. cho Tùng biết mật khẩu điện thoại, thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy nhập vào trang web ACBonline.com.vn để theo dõi thông tin chuyển đến tài khoản ngân hàng của Công ty Thiên Thủy.

Việc này nhằm để Tùng kiểm tra giúp chị H. xem có khách hàng chuyển tiền vào tài khoản hay chưa.

Với thông tin đăng nhập trên, Tùng chỉ có thể kiểm tra, theo dõi số tiền được chuyển đến, không có khả năng thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong tài khoản. Nếu muốn chuyển tiền trong tài khoản trên thì phải thông qua phần mềm ACB Safekey được cài đặt trong điện thoại của chị H., được đăng nhập bằng dấu vân tay để lấy mã OTP (mật khẩu dùng trong 1 lần giao dịch).

Vào ngày 6/10/2019, Công ty Thiên Thủy ký kết hợp đồng kinh tế với Công ty TNHH Kyunbang Việt Nam (ở Bình Dương) để thực hiện dự án xây dựng nhà máy Kyunbang- 4, tại khu công nghiệp Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Do một số hạng mục Công ty Thiên Thủy không thể lắp đặt và thi công nên ngày 29/10/2019, Công ty Thiên Thủy ký hợp đồng với nhà thầu phụ là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Kỷ Nguyên. Công ty Kỷ Nguyên cung cấp lắp đặt ống gió, phụ kiện ống gió vuông và tròn bằng tôn tráng kẽm cho công trình nhà máy Kyungbang- 4.

Ngày 31/3/2020, Công ty Kyunbang Việt Nam chuyển hơn 4,4 tỷ đồng đến tài khoản Ngân hàng ACB cho Công ty Thiên Thủy để thanh toán một phần tiền vật tư. Khoảng 0h ngày 1/4/2020, Tùng biết trong tài khoản của Công ty Thiên Thủy có tiền. Lợi dụng lúc chị H. đang ngủ, Tùng đã lấy điện thoại của chị H.

Sau đó bị cáo lén lấy dấu vân tay ngón cái phải của nhân tình đăng nhập vào phần mềm ACB Safekey để lấy mã OTP rồi thực hiện 2 lần chuyển 2 tỷ đồng từ tài khoản Ngân hàng ACB vào tài khoản của mình rồi bỏ đi.

Ngày hôm sau chị H. biết Tùng lấy trộm tiền nên yêu cầu Tùng trả lại nhưng Tùng không trả.

Tại cơ quan điều tra, Tùng cho rằng, tiền mà bị cáo lấy chính là số tiền Tùng đã thỏa thuận về việc giúp chị H. thực hiện dự án xây dựng nhà máy Kyunbang- 4.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định Tùng không phải là cán bộ, nhân viên, không có vai trò liên quan trong Công ty Thiên Thủy, Công ty Kyunbang, Công ty Kỷ Nguyên và Dự án xây dựng nhà máy Kyunbang- 4.

Mặt khác, căn cứ lời khai chị H. và tin nhắn thu giữ được giữa Tùng và chị H. cùng các tài liệu khác thể hiện việc Tùng đã lén lút chiếm đoạt của chị H. 2 tỷ đồng.

Quá trình xét xử do xuất hiện chứng cứ mới nên HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Đỗ Mến

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục