Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

(ĐTCK) Ngày 15/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra các công trình xây dựng, dự án trọng điểm trên địa bàn và yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ trước mùa mưa bão.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ dự án trung tâm Thương mại – Khách sạn Nguyễn Kim. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ dự án trung tâm Thương mại – Khách sạn Nguyễn Kim.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến kiểm tra các dự án: Công trình tòa nhà VNPT, trung tâm Thương mại – Khách sạn Nguyễn Kim tại thành phố Huế và Khu tái định cư Hương Sơ phục vụ dự án di dời dân cư khu vực I, kinh thành Huế.

Tại Khu tái định cư Hương Sơ phục vụ dự án di dời dân cư khu vực I- kinh thành Huế, hiện dự án đang được các đơn vị thi công thực hiện chỉnh trang vỉa hè, cảnh quan, môi trường để tổ chức lễ bàn giao nhà cho các hộ nghèo vào ngày mai (16/8).

Theo đó, trong ngày 16/8, 25 ngôi nhà cho hộ nghèo sẽ được bàn giao cho các hộ dân tại đây. Những ngôi nhà được xây dựng theo mẫu, với diện tích 61,1m2, bao gồm nhà 1 tầng và 1 gác lửng; kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng/nhà.

Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ nghèo và các nguồn đóng góp thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng như các nhà hảo tâm, tài trợ trong và ngoài tỉnh, được bàn giao nhà theo hình thức "chìa khóa trao tay".

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ bày tỏ sự vui mừng khi những ngôi nhà kịp hoàn thành trước mùa mưa bão cho bà con vào ở, đồng thời mong muốn các hộ gia đình sau khi “an cư” nhanh chóng ổn định cuộc sống, tìm kiếm nghề nghiệp ổn định để vươn lên thoát nghèo.

Tại các dự án Công trình tòa nhà VNPT, trung tâm Thương mại – Khách sạn Nguyễn Kim, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ sau khi kiểm tra và nghe báo cáo từ các đơn vị, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ đã đánh giá cao tiến độ xây dựng của các công trình. Theo đó, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các công trình, dự án đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện những hạng mục, phần việc.

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cho biết, đây là những công trình trọng điểm, do đó yêu cầu các chủ đầu tư tập trung nguồn lực, huy động tối đa máy móc, phương tiện nhằm đảm bảo tiến độ dự án theo thời gian đã cam kết.

Quá trình thi công phải đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng; đảm bảo an toàn lao động cũng như phòng chống dịch. Trong thời gian triển khai công trình có những vấn đề phát sinh, khó khăn, vướng mắc phải báo cáo ngay để lãnh đạo tỉnh có hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời.

“Mặc dù dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng, nhưng chính quyền địa phương đang nỗ lực hết sức để hỗ trợ doanh nghiệp, duy trì ổn định các hoạt động, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế  xã hội”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Uông Tân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục