Lạng Sơn ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Hữu Lũng

Xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn.
Huyện Hữu Lũng đã lập 3 chốt kiểm soát để ohong tỏa, cách ly khu dân cư thôn Bảo Đài, xã Hòa Thắng. Huyện Hữu Lũng đã lập 3 chốt kiểm soát để ohong tỏa, cách ly khu dân cư thôn Bảo Đài, xã Hòa Thắng.

Theo thông báo trả lời kết quả xét nghiệm mới đây của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, 3 mẫu bệnh phẩm của V.T.V; H.T.B và V.T.L cùng trú tại thôn Bảo Đài, xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng dương tính với Sars-CoV-2. Hiện các mẫu bệnh phẩm này đã được gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để đợi xét nghiệm khẳng định.

Trước đó là 4 bệnh nhân mắc Covid-19 tại xã Minh Hòa đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở 02) để điều trị.

Theo điều tra, truy vết ban đầu 03 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đều là F1 và có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân N.T.T, là người được phát hiện mắc Covid-19 tại Bắc Giang. Hiện nay các lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết các đối tượng liên quan để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, huyện Hữu Lũng cũng đã trưng dụng nhà văn hóa xã Sơn Hà để xây dựng thành nơi “cách ly dã chiến” các trường hợp F1 để đảm bảo mọi điều kiện để ngăn ngừa việc lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Tuy nhiên, theo ông Bùi Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng: Nếu các trường hợp F1, F2 vẫn gia tăng thì huyện Hữu Lũng sẽ rất khó khăn trong việc tìm các phương án khác để khắc phục.

“Chúng tôi đã tổ chức phun tiêu độc khử trùng, đã tiến hành phong tỏa, lập 3 chốt ra vào khu dân cư này. Qua điều tra đã truy vết được 27 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh này, và con số này chưa thể dừng lại, đây chỉ là con số tại thời điểm này thôi. Chúng tôi cũng đang lo lắng rằng nếu dịch bùng phát thêm nữa, thì lại phải tính toán thêm vị trí mới, vì vậy cũng hết sức vất vả, lo về trang thiết bị, vật tư y tế, con người… trong khi kinh nghiệm chống dịch của địa phương còn hạn chế", ông Bùi Quốc Khánh nói.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục