Làm thế nào để nhận ra các ý tưởng sáng tạo? Làm thế nào để nuôi dưỡng những ý tưởng mới?...

(ĐTCK)  Buổi Tọa đàm “Tư duy kiến tạo khởi nghiệp và bài học kinh nghiệm ở Việt Nam” vừa được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Làm thế nào để nhận ra các ý tưởng sáng tạo? Làm thế nào để nuôi dưỡng những ý tưởng mới?...

Tại buổi Tọa đàm dành cho các nhà quản lý mong muốn mang đến sự đổi mới cho doanh nghiệp, những bạn trẻ đang ấp ủ một ý tưởng kinh doanh và ước vọng khởi nghiệp, với sự tham gia của 3 diễn giả.

Cụ thể, Giáo sư Tiến sỹ Harald Von Korflesch, Phó Hiệu trưởng Đại học Koblenz-Landau, trình bày về Tư duy kiến tạo khởi nghiệp; bà Thạch Lê Anh nói về hệ sinh thái và mô hình kinh doanh ở Việt Nam và ông Trịnh Minh Giang, nhà sáng lập và Giám đốc Tập đoàn VMCG, chia sẻ về những bài học kinh nghiệm về  khởi nghiệp  trong điều kiện thực tế tại Việt Nam.

Điểm nhấn của Tọa đàm là bài giới thiệu về Tư duy kiến tạo khởi nghiệp - một phương thức tư duy đầy sáng tạo trên nền tảng hệ thống mà Giáo sư Tiến sỹ Harald Von Korflesch đã nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm. Đây là kết quả của sự kết hợp giữa tư duy thiết kế truyền thống và tinh thần doanh nhân hiện đại.

“Làm thế nào để nhận ra các ý tưởng sáng tạo? Làm thế nào để nuôi dưỡng những ý tưởng mới? Làm thế nào để biến những ý tưởng mang tính bột phát thành các ý tưởng kinh doanh sáng tạo và khả thi? Và làm thế nào để thực hiện chúng một cách bền vững? Hiểu biết về tư duy kiến tạo khởi nghiệp sẽ giúp xác định những mong muốn tiềm ẩn, những nhu cầu và kỳ vọng của con người, cũng như khám phá ra các mẫu hình đằng sau các hành vi của họ”, Giáo sư Tiến sỹ Harald Von Korflesch chia sẻ.

Làm thế nào để nhận ra các ý tưởng sáng tạo? Làm thế nào để nuôi dưỡng những ý tưởng mới?... ảnh 1  

Cũng tại buổi Tọa đàm, ông Trịnh Minh Giang chia sẻ thông tin, Nghị định về việc thành lập Quỹ Đầu tư mạo hiểm dự kiến sẽ ra mắt trong những tháng tới nhằm hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ của buổi Tọa đàm, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Lễ ra mắt Chương trình Thạc sỹ Quản trị Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp (ETIM),  hợp tác với Đại học Koblenz-Landau, CHLB Đức.

Đây là chương trình thạc sỹ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam tích hợp quản trị công nghệ, quản trị kinh doanh, sáng tạo và khởi nghiệp, dành cho các bạn trẻ năng động, có ước vọng biến những ý tưởng sáng tạo của bản thân thành cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Nét đặc sắc nhất của chương trình ETIM là 10 ngày trải nghiệm thực tế tại CHLB Đức, giúp học viên tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp start-up của châu Âu và mang đến những cơ hội hợp tác quốc tế cho những doanh nhân tương lai.

Những học viên xuất sắc nhất sẽ được xét cấp học bổng Erasmus+ của Liên minh châu Âu hỗ trợ học tập tại CHLB Đức trong thời gian từ 3-5 tháng. Học bổng bao gồm  toàn bộ chi phí sinh hoạt và vé máy bay khứ hồi.

Nhuệ Mẫn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục