Kim Tín đầu tư 5 triệu USD cho chuyển đổi số

(ĐTCK) Ngày 4/6, Tập Đoàn Kim Tín và Tập đoàn FPT đã ký kết hợp đồng và khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện. Dự án là một trong những bước tiến nhằm góp phần hiện thực hoá mục tiêu đưa Kim Tín phát triển bứt phá trong tương lai.
Kim Tín đầu tư 5 triệu USD cho chuyển đổi số

Với tổng chi phí dự kiến 5 triệu USD, dự án được xem là một trong những dự án chuyển đổi số có mức đầu tư lớn nhất và toàn diện nhất trong khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh tại Việt Nam hiện nay.

Cụ thể, trong vòng 7 tháng, FPT sẽ đưa các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP, S&OP và giải pháp quản trị nhà máy thông minh FPT MES vào quá trình quản lý, vận hành tại 10 đơn vị thành viên thuộc nhóm Vật Liệu hàn; Ván gỗ công nghiệp và Sản phẩm sau gỗ của Kim Tín.

Mục tiêu của dự án là bộ máy của Tập đoàn Kim Tín vận hành đồng nhất và tối ưu quản trị chuỗi cung ứng toàn hệ thống, quản trị sản xuất thông minh, quản trị tài chính minh bạch và hiệu quả, số hóa quy trình làm việc nhằm tăng năng suất lao động và hỗ trợ Hệ thống điều hành ra quyết định nhanh chóng, kịp thời trên một nền tảng dữ liệu tập trung.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch Tập đoàn Kim Tín cho biết, Kim Tín đã ứng dụng hệ thống quản trị ERP từ năm 2008. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phần mềm cũ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phát triển nhanh chóng của toàn hệ thống vì vậy Công ty quyết định đầu tư hệ thống SAP phục vụ cho các nhu cầu phát triển hiện tại và tương lai.

Kim Tín hiện có gần 3.000 nhân viên, phục vụ khách hàng trực tiếp và gián tiếp, xuất khẩu sang 24 quốc gia trên thế giới, doanh thu năm 2020 đạt 6.700 tỷ đồng, tổng sản lượng đạt 1,5 triệu tấn/năm.

Tập đoàn có thế mạnh về sản xuất và kinh doanh ván gỗ công nghiệp với các nhà máy Kim Tín MDF, nhà máy FSC Việt Nam và nhà máy Kim Tín Đồng Nai với công suất 1.000.000 m3/năm, chiếm 35% thị phần ván MDF.

Ngoài ra, Kim Tín tiếp tục mở rộng hệ thống Logistics với các dịch vụ kho bãi, khai quan xuất nhập khẩu, vận tải, phân phối hàng hóa; đầu tư chuỗi khách sạn Sala cao cấp tại các tỉnh: Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang, Phan Thiết.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục