Kiến nghị tạm dừng đường bay TP.HCM - Đồng Hới

(ĐTCK) UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông - Vận tải về việc đề nghị tạm dừng khai thác đường bay TP.HCM - Đồng Hới để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện nguồn lực và khả năng kiểm soát dịch bệnh của tỉnh còn khó khăn.
Sân bay Đồng Hới, Quảng Bình. Sân bay Đồng Hới, Quảng Bình.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, nhất là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số địa phương khác, làm tăng nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Quảng Bình đã tích cực chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực để tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh với phương châm “vừa chống dịch, vừa đảm bảo nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội” theo chỉ đạo của Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình kiến nghị: “Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM đang có diễn biến phức tạp, chưa được khống chế. Để hạn chế, giảm thiểu tình trạng lây lan, tạo điều kiện thuận lợi cho Quảng Bình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong điều kiện nguồn lực và khả năng kiểm soát dịch bệnh của tỉnh còn khó khăn, đồng thời tạo điều kiện để Quảng Bình hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải quan tâm chỉ đạo, cho phép tạm dừng khai thác đường bay TP.HCM - Đồng Hới từ ngày 21/6. Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM và các khu vực lân cận được khống chế, UBND tỉnh Quảng Bình sẽ báo cáo Bộ Giao thông - Vận tải để cho phép khai thác trở lại đường bay".

Được biết, đến nay Quảng Bình là một trong số ít các địa phương trên cả nước chưa xảy ra ca lây nhiễm Covid-19 trong các đợt bùng phát dịch vừa qua. Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay, Quảng Bình tiếp tục tăng cường theo dõi, giám sát, quản lý chặt chẽ nguồn lây nhiễm từ bên ngoài và trong cộng đồng; các trường hợp đi và về từ các địa phương có dịch, vùng dịch; các trường hợp cá nhân đã hoàn thành thời gian điều trị, cách ly được bàn giao về địa phương.

Uông Tân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục