Kido hoàn tất mua lại Golden Hope Nhà Bè

(ĐTCK) HĐQT CTCP Tập đoàn Kido (KDC) vừa cho hay, đã hoàn tất các thủ tục mua lại 51% Công ty Golden Hope Nhà Bè, qua đó gián tiếp sở hữu 100% cổ phần tại doanh nghiệp này.
Kido hoàn tất mua lại Golden Hope Nhà Bè

Theo KDC, sau khi hợp nhất thành công hai công ty là CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) và Tổng công ty Công Nghiệp Dầu Thực Vật Việt Nam (Vocarimex), Tập đoàn tiếp tục mở rộng quy mô và tầm ảnh hưởng tại thị trường dầu ăn trong nước khi vừa hoàn tất các thủ tục mua lại 51% Công ty Golden Hope Nhà Bè.

Golden Hope Nhà Bè là đơn vị nằm trong Top các doanh nghiệp có thị phần lớn trên thị trường dầu ăn Việt Nam có doanh số vào khoảng 1.300 tỷ đồng/năm với các nhãn hàng như: Marvela, Ông Táo...

Việc sở hữu Golden Hope Nhà Bè nằm trong chiến lược đẩy mạnh gia tăng tầm ảnh hưởng của KDC trên thị trường dầu ăn trong nước, hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn thực phẩm hàng đầu Việt Nam.

Công ty Golden Hope Nhà Bè có vốn điều kệ 69,2 tỷ đồng, là doanh nghiệp liên doanh giữa Vocarimex và Sime Darby. Hiện Vocarimex là công ty thành viên của KDC và nắm giữ 49% cổ phần tại GHNB. Thông qua việc mua lại 51% cổ phần Golden Hope Nhà Bè, KIDO đã gián tiếp sở hữu 100% cổ phần tại doanh nghiệp này.

Trong phiên giao dịch ngày 29/11, cổ phiếu KDC giảm nhẹ 100 đồng, xuống 24.600 đồng với thanh khoản thấp, chỉ khớp 18.840 đồng/cổ phiếu.

Nhã An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục