Không tiếp tục kêu oan, ông Nguyễn Đức Chung chuyển sang xin giảm nhẹ hình phạt

Trước khi nói lời sau cùng ở phiên xử phúc thẩm vụ sai phạm ở Sở KH&ĐT Hà Nội, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định không tiếp tục kêu oan mà chuyển sang xin giảm nhẹ hình phạt.
Các bị cáo tại phiên xét xử phúc thẩm. Các bị cáo tại phiên xét xử phúc thẩm.

Sáng 13/7, phiên xử phúc thẩm vụ sai phạm ở Sở KH&ĐT Hà Nội và Công ty Nhật Cường đã chuyển sang phần nói lời sau cùng với các bị cáo.

Trước khi nói lời sau cùng, HĐXX hỏi bị cáo Nguyễn Đức Chung có tiếp tục giữ quan điểm kháng cáo kêu oan hay không. Vì nếu bị cáo tiếp tục kêu oan thì HĐXX chỉ xem xét các chứng cứ, tài liệu xem bị cáo có oan hoặc không oan.

Trước tòa, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, ông không tiếp tục kêu oan mà chuyển sang xin tòa giảm nhẹ hình phạt. "Tôi đã bị tạm giam 2 năm nay. Bệnh tật nặng, có biểu hiện di căn. Tôi mong HĐXX xem xét công tâm, khách quan, mong được đối xử công bằng trước pháp luật. Tôi cũng mong muốn phiên tòa sớm khép lại" - ông Chung khai.

Nói lời sau cùng, ông Chung cho biết đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong vụ án. Mong HĐXX xem xét cho một mức án thấp nhất.

"Với cương vị là người đi làm ở cơ quan Nhà nước, dù có chức vụ hay không thì người quen, người thân, thậm chí gia đình mình đôi khi cũng nhờ vả một số việc khi thi hành công vụ. Nhưng tôi nghĩ sẽ không bao giờ có thể xảy ra chuyện, không nhờ ở cơ quan mình thì cũng có thể nhờ ở cơ quan khác. Tôi nghĩ không đến mức lòng vòng, từ cái này đến cái kia." - bị cáo Nguyễn Đức Chung nói.

Cựu Trưởng phòng Phạm Thị Kim Tuyến và cựu Chánh Văn phòng Sở KH&ĐT Hà Nội Phạm Thị Thu Hường cũng cho biết đã nhận thức được sai phạm trong phần nói lời sau cùng. Tuy nhiên, hai bị cáo mong tòa xem xét trong thành tích chung của thành phố Hà Nội cũng có công sức của các bị cáo. Mong tòa cho các bị cáo hưởng một mức án thấp để sớm trở về với gia đình, người thân.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục