Khảo sát dự án trồng và bảo tồn sâm Bố Chính dưới tán rừng Phong Nha Kẻ Bàng

(ĐTCK) Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm cho biết, vừa cùng Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng tiến hành khảo sát thực địa khu vực Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng để chuẩn bị triển khai dự án “Bảo tồn sâm Bố Chính Quảng Bình dưới tán rừng Phong Nha Kẻ Bàng”.
Đoàn công tác khảo sát thực địa cho việc phát triển sâm Bố Chính tại Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng. Đoàn công tác khảo sát thực địa cho việc phát triển sâm Bố Chính tại Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Ông Lê Đức Hạnh, Giám đốc Công ty Tuệ Lâm cho biết, qua nghiên cứu tại chuyến khảo sát cho thấy Vườn Quốc gia Phong Nha Kẽ Bàng là khu vực có hệ thực vật phong phú, đa dạng với gần 90% diện tích được che phủ bởi rừng nguyên sinh hoặc gần như rừng nguyên sinh. Với những đặc điểm như trên, Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng rất phù hợp để có thể trồng và bảo tồn giống sâm Bố Chính.

Cũng theo đại diện Công ty Tuệ Lâm, dự án này được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông lâm nghiệp kết hợp phát triển du lịch giúp quảng bá hình ảnh miền di sản, tạo ra một sản phẩm du lịch mới, quý hiếm, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần quảng bá hình ảnh, con người Quảng Bình vươn tầm thế giới.

Được biết, Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm là một trong những doanh nghiệp điển hình, tiêu biểu trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp tại tỉnh Quảng Bình. Trong đó, dấu ấn lớn của đơn vị này đó là di thực và khôi phục thành công loài dược liệu Sâm Bố Chính - loài sâm quý từng là “sản vật tiến Vua” trong thời kỳ phong kiến, nhưng gần như đã “mất tích” suốt gần 300 năm qua.

Uông Tân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục