Khánh Hòa tìm người liên quan đến ca nghi mắc Covid-19

Chiều ngày (23/6), Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc Covid-19.
Phong tỏa khu dân cư nơi có trường hợp nghi nhiễm. Phong tỏa khu dân cư nơi có trường hợp nghi nhiễm.

Trường hợp nghi mắc Covid-19 là nữ, 53 tuổi, ở tại xã Hòa Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đến tỉnh Khánh Hòa vào ngày (22/6). Trước đó, vào ngày 10/6, người này tiếp xúc với bệnh nhân 12190.

Ngày 22/6, người này đi xe của gia đình vào thành phố Nha Trang, cả đoàn cùng ăn tại quán bún bò O Thi trên đường Phan Chu Trinh, trường hợp nghi nhiễm ở trên xe không xuống ăn. Sau đó, người này đến khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 87 rồi trở về nhà tại đường Bửu Đóa, phường Phước Long, thành phố Nha Trang.

Hiện trường hợp nghi nhiễm, dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Ngành Y tế tỉnh này đề nghị những người có liên quan đến lịch trình liên hệ với với Trạm y tế để được tư vấn, hỗ trợ. Đồng thời, cung cấp số điện thoại những người tiếp xúc gần với mình.

Bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi có thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Khánh Hòa đã họp khẩn, tổ chức khoanh vùng, truy vết nhanh những người tiếp xúc gần. Đến nay, 5/20 trường hợp tiếp xúc gần có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục