Khán giả chơi gì trong suốt thời gian diễn ra chặng đua F1 tại Hà Nội?

Trong suốt thời gian diễn ra giải đua F1, Thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức một loạt sự kiện bên lề nhằm tối ưu hóa cơ hội quảng bá rộng rãi hình ảnh thủ đô đến với thế giới nhằm thu hút nhiều du khách tham gia trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực, các nét văn hóa đặc sắc của Hà Nội và Việt Nam.
Hà Nội vừa chính thức trở thành nơi đăng cai một chặng của Giải đua xe Công thức 1 (F1) Hà Nội vừa chính thức trở thành nơi đăng cai một chặng của Giải đua xe Công thức 1 (F1)

Hà Nội vừa chính thức trở thành nơi đăng cai một chặng của Giải đua xe Công thức 1 (F1). Buổi họp báo công bố sự kiện này đã được UBND Thành phố Hà Nội, Tập đoàn F1 thế giới, Tập đoàn Vingroup, Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức vào chiều 7/11.

Cụ thể, vòng đua Hà Nội - Việt Nam được triển khai tại Hà Nội đầu tiên vào tháng 4/2020 tại Khu vực Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe Công thức 1 Vô địch thế giới, là đường đua thứ 3 trên thế giới được tổ chức trên phố.

Ông Chase Carey, Giám đốc điều hành của giải đua xe Công thức 1 cho biết, lý do mà Formula One (F1) chọn thời điểm tháng 4 để tổ chức giải đua là vì thời tiết.

“Tư vấn của địa phương đăng cai cho thấy thời điểm ấy của Hà Nội rất phù hợp, không quá nóng, không quá lạnh. Bên cạnh đó, mùa hè cũng là thời gian tổ chức các chặng đua châu Âu. Bởi thế, mùa xuân và mùa thu là phù hợp cho các chặng châu Á. Đó cũng là thời gian diễn ra các chặng đua ở Australia và Singapore”, Giám đốc điều hành của F1 cho hay.

Với điều kiện vị trí và thời gian tổ chức đã được sắp xếp, Hà Nội dự kiến tổ chức một loạt các sự kiện bên lề của giải đua nhằm tối ưu hóa cơ hội quảng bá rộng rãi hình ảnh thủ đô đến với thế giới nhằm thu hút nhiều du khách tham gia trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực, các nét văn hóa đặc sắc của Hà Nội và Việt Nam. Điều này vừa là để tăng doanh thu thông qua việc tổ chức sự kiện cũng như tạo ra không gian vui chơi giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân cũng như mọi lứa tuổi.

Trong khoảng thời gian trước và sau diễn ra chặng đua, sự kiện diễu hành, trưng bày xe đua của các đội đua tại một số khu vực đường phố Hà Nội sẽ được thực hiện trước đó 1 tuần. Tiếp đó, là liên hoan chiếu phim về sự kiện xe công thức 1; Phòng trải nghiệm các xe công thức 1 bằng công nghệ 3D và thực tế ảo và nơi trải nghiệm lái xe thực bằng xe ô tô công thức 1 của mọi lứa tuổi.

Lễ ra mắt các tay đua Giải đua xe F1 với sự tham gia của truyền thông và phiên hỏi/đáp với các tay đua cũng là một trong những sự kiện bên lề được nhiều người hâm mộ đón chờ.

Chưa hết, xung quanh giải đua sẽ có thêm các sự kiện giới thiệu văn hóa Việt Nam: Buổi giới thiệu các ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam (được tổ chức vào buổi tối của ngày hôm trước khi diễn ra giải đua); Lễ hội đường phố, Buổi “Chào mừng” các tay đua đến Việt Nam tại một địa điểm trên đường đua;  tổ chức đêm nhạc của các ban nhạc nổi tiếng trên thế giới.

Các buổi biểu diễn kỹ thuật như công nghệ tháo lắp lốp Pirelli; Tổ chức trưng bày xe đạp Peugeot cổ, xe Piaggio cổ, xe ô tô, xe ô tô cổ; Tổ chức bán hàng lưu niệm do Ban tổ chức F1 thế giới cung cấp…cũng là một trong những hoạt động hấp dẫn trong suốt thời gian tổ chức F1 tại Hà Nội.

Theo Ban tổ chức giải, tất cả các sự kiện này sẽ được tổ chức và tham gia của tất cả các hãng truyền thông lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh việc gặp gỡ và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, tập đoàn lớn trên thế giới, đây là một dịp đặc biệt để hình ảnh, nét đặc sắc về văn hóa, con người, ẩm thực cũng như các thế mạnh và nhu cầu hợp tác, phát triển của Thành phố và cả nước được giới thiệu rộng rãi tới công chúng.

Ngoài ra, nguồn thu dự kiến từ tổ chức Giải đua sẽ bao gồm: Doanh thu bán vé; Từ các dịch vụ cung cấp cho F1 và các đội đua; Doanh thu từ dịch vụ quảng cáo trong toàn bộ giải đua; Doanh thu từ việc tổ chức các sự kiện bên lề của giải đua (một số sự kiện có bán vé), việc tổ chức khu bán các sản phẩm của các thương hiệu; các sản phẩm lưu niệm và dịch vụ phục vụ giải đua.

Doanh thu từ bán lại quyền phát sóng truyền hình cũng như cùng F1 tổ chức truyền hình trực tiếp qua các kênh truyền hình trả tiền trên lãnh thổ Việt Nam.

Trang Nguyễn
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục