Khai mạc Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021

Tối 16/4, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 đã chính thức khai mạc.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021. (Ảnh: Viết Thành). Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021. (Ảnh: Viết Thành).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ, Bộ VHTT&DL phát động với chủ đề "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"; để quảng bá, giới thiệu hình ảnh Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn theo hướng ổn định, bền vững cho năm 2021, cũng như cho các năm tiếp theo, việc tổ chức Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội đã trở thành hoạt động xúc tiến du lịch có uy tín thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tỉnh, thành trong cả nước và người dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh Việt Nam chưa đón khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch và trải nghiệm, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, TP Hà Nội đã tập trung khai thác thị trường tại chỗ, thị trường khách du lịch trong nước tới Hà Nội cũng như hỗ trợ người dân Thủ đô đi du lịch các địa phương khác.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Sở Du lịch Hà Nội và sở, ngành liên quan phối hợp với các quận, huyện, thị xã chú trọng, đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển dịch vụ, khai thác giá trị điểm đến, cải thiện môi trường du lịch tại địa phương để sẵn sàng cung cấp dịch vụ có chất lượng cao tới du khách.

“Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực năm 2021 là cơ hội tốt, tạo điều kiện cho nhân dân Thủ đô và khách du lịch cả nước được tiếp cận các sản phẩm, tour du lịch. Bên cạnh đó, quảng bá những giá trị văn hóa, những điểm đến du lịch hấp dẫn của Thủ đô. Đồng thời, khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nói.

Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 diễn ra từ ngày 16 đến 18-4 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung Thiếu nhi Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Lễ hội có quy mô 200 gian hàng, chia làm 2 khu gồm khu vực quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch và khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Khai mạc Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 ảnh 1

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu khai mạc lễ hội. (Ảnh: Viết Thành).

Khu vực quảng bá sản phẩm kích cầu Hà Nội có khoảng 150 gian hàng của các đơn vị đến từ Hội Lữ hành Hà Nội, Câu lạc bộ lữ hành UNESCO, đại diện của 12 tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, khu vực này còn trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và các hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Vietravel Airlines). Tại sự kiện, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.000 sản phẩm du lịch phong phú, hấp dẫn với giá ưu đãi giảm từ 15-35%.

Khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra tại Cung Thiếu nhi giới thiệu những món ăn đặc trưng của Hà Nội như phở Hà Nội, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh Trì, bánh cốm, trà Việt, cà phê trứng... Tại đây còn diễn ra hoạt động giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu về văn hóa ẩm thực Hà Nội, cùng nhiều hoạt động trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tham gia trải nghiệm nấu ăn...

Khai mạc Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 ảnh 2

Các đại biểu tham quan các gian hàng. (Ảnh: Lê Nam)

Tại lễ khai mạc, người dân và du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc và trải nghiệm các không gian lễ hội với nhiều tiểu cảnh bằng hình ảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội, bao gồm: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Di tích nhà tù Hỏa Lò và các quận, huyện Hoàn Kiếm, Gia Lâm...

Một trong những điểm nhấn tại Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 là Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức sự kiện "Hội nghị công bố các sản phẩm du lịch nội địa năm 2021" vào chiều 16/4.

Ngoài ra, Sở Du lịch và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội sẽ tổ chức 3 đoàn khảo sát (famtrip) du lịch tại 3 điểm: Cụm di tích xã Hạ Mỗ (Khu du lịch sinh thái huyện Đan Phượng); Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Nhà hát Lớn - Khám phá Hoàng thành Thăng Long về đêm; khảo sát khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà, dự khai trương "Du lịch Ba Vì - Đổi mới và phát triển".

"Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội” là hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản phẩm giữa Hà Nội với các địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động xúc tiến, góp phần tăng cường hợp tác để Hà Nội giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch thế mạnh của Thủ đô", Giám đốc HPA Nguyễn Gia Phương

Hạnh Nguyên
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục