Khải Hoàn Land tự tin với mục tiêu năm 2021

(ĐTCK) Trong tài liệu trình Đại hội cổ đông 2021 của Khải Hoàn Land (KHG), Công ty tự tin đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế tăng hơn 3 lần so với năm 2020, tương đương mức EPS khoảng 2.000 đồng/cổ phiếu.
Khải Hoàn Land tự tin với mục tiêu năm 2021

Mở rộng thị phần môi giới và hưởng lợi từ sự tăng trưởng trở lại của các dự án

Theo thông tin báo cáo của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), Khải Hoàn Land có 24% thị phần môi giới tại TP.HCM trong năm 2020.

Năm 2020, số lượng sản phẩm bất động sản sơ cấp tại TP.HCM suy giảm mạnh, nhưng mức giá lại khá ổn định và có xu hướng tăng tại các phân khúc cao cấp. Trong bối cảnh hơn nửa năm thị trường đóng băng vì tác động tiêu cực của dịch bệnh, hàng trăm sàn môi giới bất động sản rơi vào tình trạng khốn khó về tài chính, thậm chí phải đóng cửa giải thế.

Trong khi đó, Khải Hoàn Land lại tận dụng cơ hội này để mở rộng mạng lưới phân phối với mô hình thu hút nhiều sàn môi giới tham gia vào hệ thống.

Tính tới thời điểm hiện nay, Khải Hoàn Land đã tăng mạnh lên gần 30 chi nhánh trong khoảng thời gian khá ngắn. Điều này chứng tỏ mô hình phát triển mạng lưới của Khải Hoàn Land đang phát huy hiệu quả.

Với kỳ vọng thị trường bất động sản tiếp tục hồi phục và tăng trưởng mạnh trong năm 2021, Khải Hoàn Land tự tin đưa ra kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ, kỳ vọng tiếp tục chiếm lĩnh thị phần môi giới với việc mở rộng hệ thống chi nhánh lên tới 60-80 chi nhánh.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, mặc dù cách làm khá mới lạ trong ngành môi giới, nhưng mô hình kinh doanh của Khải Hoàn Land khá giống các mô hình chuỗi kinh doanh của các tập đoàn như Thế giới di động, FPT Retail…

Khi Khải Hoàn Land đã chuẩn hóa được quy trình và vượt qua điểm hòa vốn toàn hệ thống thì việc đẩy nhanh mở rộng mạng lưới chi nhánh sẽ giúp cho Khải Hoàn Land gia tăng lợi nhuận khá nhanh.

Vì khi đó, lợi nhuận gộp tăng nhanh trong khi chi phí vận hành tại hội sở chỉ tăng chậm. Việc này làm cho phần lớn lợi nhuận gộp sẽ trở thành lợi nhuận ròng.

Khải Hoàn Land tự tin với mục tiêu năm 2021 ảnh 1

Bắt đầu khai thác các quỹ đất tích lũy

Mặc dù đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ cho mảng môi giới nhưng lợi nhuận từ mảng dự án của Khải Hoàn Land hiện đang ở mức khiêm tốn.

Với mục tiêu lợi nhuận sau thuế khoảng 800 tỷ đồng vào năm 2022, theo đánh giá của các chuyên gia là chưa phản ánh đầy đủ tiềm lực về quỹ đất của Khải Hoàn Land.

Được biết, Khải Hoàn Land đang sở hữu quỹ đất lớn và sẵn sàng đi vào khai thác, có thể kể đến dự án căn hộ cao cấp tại Nam Sài Gòn, dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Vũng Tàu cùng quỹ đất dự phòng với hơn 800ha tại các tỉnh thành lân cận TP.HCM.

Riêng dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, với việc sở hữu đội ngũ môi giới đông đảo, đồng thời là đại lý phân phối số một cho dòng nghỉ dưỡng Vinpearl nhiều năm liền, có lẽ không khó để Khải Hoàn Land triển khai thành công dự án này.

Thêm vào đó, sau khi chính thức được công nhận là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, thị trường bất động sản Phú Quốc đang thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Do đó, kế hoạch lợi nhuận 2022 của KHG nằm trong mức rất an toàn.

Tiềm năng của cổ phiếu sau khi lên sàn

Theo một số chuyên gia phân tích, nếu định giá theo phương pháp tài sản, cổ phiếu của KHG có thể đạt tới mức trên 30.000 đồng/cổ phiếu nếu thị trường bất động sản tiếp tục diễn biến tốt và tình hình vĩ mô ổn định trong năm nay.

Còn định giá theo phương pháp PE, KHG sẽ nằm ở ngưỡng hợp lý là khoảng 24.000 - 27.000 đồng/cổ phiếu.

Ngoài việc có tài sản tốt, thương hiệu uy tín, đội ngũ ban lãnh đạo có kinh nghiệm dày dặn, giàu tâm huyết và có đạo đức nghề nghiệp cao cũng là điểm cộng khi định giá cổ phiếu KHG.

Ánh Hồng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục