Kẻ cướp 1,1 tỷ đồng của Agribank bị bắt khi xem chung kết U23

Minh không bỏ trốn mà chia nhỏ tiền để cất giấu, ở tại phòng trọ xem trận chung kết bóng đá U23.
Nguyễn Đức Minh tại trụ sở công an. Nguyễn Đức Minh tại trụ sở công an.

Chiều 29/1, Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án cướp tài sản xảy ra tại Phòng giao dịch Dĩnh Kế, Agribank Chi nhánh II Bắc Giang. Cùng ngày, nghi phạm gây án là Nguyễn Đức Minh (35 tuổi, quê Bắc Giang) được cho thực nghiệm hiện trường.

Công bố thông tin về vụ án, Công an tỉnh Bắc Giang cho hay, khoảng 15h15 ngày 26/1, Minh đi xe máy một mình, đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang, găng tay mang theo một ba lô vào trụ sở phòng giao dịch Dĩnh Kế, lúc này có bốn người.

Khi vào phòng, Minh lấy trong ba lô một mảnh giấy ghi nội dung "tao có một quả bom, khẩu súng trong túi, bỏ tiền lên nếu không muốn chết” đưa cho nữ thủ quỹ. Minh lấy một gói hình hộp chữ nhật đặt trước mặt chị này, giơ súng yêu cầu mở két lấy 5 cọc tiền mệnh giá 200.000 đồng, một cọc tiền mệnh giá 100.000 đồng, yêu cầu bỏ vào balô. Tổng cộng 1,1 tỷ đồng. Sau khi gây án, hắn cất súng vào balô, ra ngoài lấy xe máy tẩu thoát.

Sau 20 giờ xảy ra vụ án, ngày 27/1, cảnh sát đã bắt Minh khi đang ngồi xem trận bóng chung kết U23 tại nơi trọ.

Công an khám xét nơi ở của Minh thu chiếc xe máy là phương tiện sử dụng đi gây án, 340 triệu đồng giấu trong ôtô, 560 triệu đồng chôn trong vườn nhà mẹ vợ, tiền trả nợ. Đến nay đã thu được gần 1,1 tỷ đồng, còn 20 triệu Minh đã tiêu hết. Khẩu súng được thu dưới ao.

Kẻ cướp 1,1 tỷ đồng của Agribank bị bắt khi xem chung kết U23 ảnh 1

Tang vật vụ án. 

UBND tỉnh Bắc Giang đã thưởng và chúc mừng cơ quan công an vì phá được vụ cướp ngân hàng nhanh nhất từ trước đến nay. Agribank thưởng Ban chuyên án 50 triệu đồng.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục