JPMorgan: Bữa tiệc tăng giá của chứng khoán toàn cầu vẫn chưa kết thúc

(ĐTCK) Theo các chiến lược gia của JPMorgan, mọi thứ đang đi đúng hướng để thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng trong năm nay.
JPMorgan: Bữa tiệc tăng giá của chứng khoán toàn cầu vẫn chưa kết thúc

Các chiến lược của JPMorgan do Mislav Matejka dẫn đầu đã viết trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Ba (4/1) rằng: “Hãy lạc quan vì chất xúc tác tích cực vẫn chưa cạn kiệt. Các rủi ro giảm giá bao gồm sự quay lưng của các ngân hàng trung ương, suy thoái kinh tế Trung Quốc hoặc các biện pháp hạn chế đáng kể hơn do đại dịch sẽ không thành hiện thực hoặc đã được phản ánh vào thị trường”.

"Quan điểm của chúng tôi là năm 2022 sẽ là năm phục hồi của nền kinh tế toàn cầu, chấm dứt đại dịch và trở lại các điều kiện kinh tế và thị trường bình thường mà chúng tôi đã có trước khi Covid-19 bùng phát”, các chiến lược gia của JPMorgan cho biết.

Triển vọng thị trường tích cực được đưa ra khi các chỉ số chứng khoán của cả Mỹ và châu Âu đều đang ở mức cao kỷ lục sau đợt phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021 nhờ vào các gói kích thích tài khóa chưa từng có và sự phục hồi vững chắc sau đợt sụt giảm mạnh do đại dịch gây ra.

Ngoài các chiến lược gia của JPMorgan với quan điểm lạc quan về thị trường chứng khoán toàn cầu, Credit Suisse trong tuần này cũng nhắc lại quan điểm tăng giá đối với thị trường chứng khoán Mỹ, trong khi Societe Generale SA cũng vừa lặp lại dự báo mức tăng trưởng 6,6% cho chứng khoán châu Âu trong năm nay và cho rằng “thị trường tăng giá này vẫn chưa kết thúc.

Các chiến lược gia tại Goldman Sachs và BlackRock Investment Institute cũng dự báo thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ tiếp tục xu hướng tăng mặc dù với tốc độ chậm hơn so với năm 2021.

Các chiến lược gia đang kỳ vọng vào cổ phiếu ở thị trường châu Âu và Anh, trong đó đặc biệt ở các nhóm ngành ngân hàng, khai khoáng và ô tô cũng như các cổ phiếu thị trường mới nổi.

Các chiến lược gia cũng khuyến nghị trung lập đối với chứng khoán Mỹ và cho biết thị trường chứng khoán Mỹ "có thể bị đình trệ tương đối nếu hiệu suất của cổ phiếu công nghệ bắt đầu suy yếu".

Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật tổng thể vẫn tích cực đối với chứng khoán vì lạm phát sẽ đạt đỉnh trong nửa đầu năm. Bên cạnh đó, Fed cũng không có khả năng có quan điểm diều hâu hơn về chính sách tiền tệ và tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục vượt kỳ vọng.

Hạc Hiên
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,217.23 -0.86 -0.07% 0 tỷ
HNX 283.17 0.82 0.29% 0 tỷ
UPCOM 88.88 -0.13 -0.14% 0 tỷ