IFC cấp khoản vay trị giá 140 triệu USD cho VPBank và OCB để bổ sung nguồn vốn cho vay doanh nghiệp

(ĐTCK) Với nguồn tài trợ từ IFC, VPBank và OCB sẽ cấp vốn vay bổ sung để những doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn bởi Covid-19 có thể duy trì hoạt động.
IFC cấp khoản vay trị giá 140 triệu USD cho VPBank và OCB để bổ sung nguồn vốn cho vay doanh nghiệp

Trong khuôn khổ gói hỗ trợ tài chính nhanh để ứng phó đại dịch Covid-19, IFC - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, sẽ cung cấp các khoản vay thời hạn 1 năm và có thể gia hạn trị giá 100 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) và 40 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Các khoản tài trợ này sẽ giúp VPBank và OCB - những khách hàng hiện tại của IFC - tăng cường thanh khoản để tiếp tục cho vay mới cho khách hàng doanh nghiệp, trong khi đồng thời kéo giãn thời hạn trả nợ của các doanh nghiệp. 

IFC cũng đang phối hợp cùng các tổ chức tài chính quốc tế, trong đó có Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng châu Á (AIIB) huy động một gói tài trợ bổ sung để nâng cao hơn nữa khả năng cho vay các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch của VPBank.

AIIB sẽ đồng tài trợ một khoản vay lên tới 100 triệu USD để hỗ trợ VPBank mở rộng tài trợ thương mại và tài trợ vốn lưu động cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19.

Được biết, IFC đang triển khai gói tài trợ nhanh 8 tỷ USD để hỗ trợ khách hàng thuộc khu vực tư nhân trên toàn cầu trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Phần lớn khoản tài trợ này của IFC sẽ dành cho các ngân hàng đang là khách hàng của IFC, cho phép các ngân hàng này tiếp tục cung cấp tài trợ thương mại, hỗ trợ vốn lưu động và tài trợ trung hạn cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn do tình trạng gián đoạn trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhuệ Mẫn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục