Huế điều chỉnh cấp độ phòng dịch đối với người dân từ TP Đà Nẵng về

Từ ngày 19/6, tất cả công dân sống trên địa bàn quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng khi về Huế sẽ cách ly 21 ngày có thu phí.
Tại chốt kiểm soát y tế tại địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại chốt kiểm soát y tế tại địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Người dân ở các quận, huyện khác của thành phố Đà Nẵng, khi về Huế chỉ khai báo y tế và kiểm tra bình thường.

Quận Thanh Khê là nơi thường trú của ông H, ca mắc Covid-19 trong cộng đồng mới phát hiện tại thành phố Đà Nẵng chiều 18/6, sau một tháng địa phương này không có ca mắc mới. F0 của trường hợp này là một trong những lái xe đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã lái xe chở hàng ra Đà Nẵng cho công ty mà ông H. đang làm bảo vệ.

Sáng nay (19/6), đi kiểm tra tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn huyện Phú Lộc, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị tăng cường lực lượng, tiến hành phân luồng phương tiện, người dân một cách hợp lý để tránh ùn tắc dẫn đến tụ tập đông người, không đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương rà soát, yêu cầu tất cả người dân đi về từ thành phố Đà Nẵng kể từ ngày 15/6 liên hệ ngay với cơ sở y tế tại địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: "Tình hình diễn biến dich bệnh trên toàn quốc vẫn phức tạp, chính sách phòng chống dịch của Thừa Thiên Huế là tiếp tục duy trì việc giám sát người từ các vùng dịch về với địa phương. Chúng tôi vẫn duy trì tiếp tục các chốt y tế tại địa phương để có thể quản lý tốt đối tượng từ các vùng dịch về, bên cạch đó chúng tôi ứng dụng công nghệ thông tin công nghệ thông tin để tạo điều kiện cho người dân trong việc khai báo y tế và nắm được tình hình diễn biến dich bệnh tại địa phương.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục