HSBC hỗ trợ 7,6 tỷ đồng cho cộng đồng yếu thế, bị ảnh hưởng vì COVID-19 tại Việt Nam

(ĐTCK) Gói cứu trợ này bao gồm 5 chương trình dài hạn kéo dài từ 18 đến 24 tháng, hợp tác với các tổ chức phi chính phủ uy tín, hỗ trợ nhóm cộng đồng yếu thế bước vào “giai đoạn phát triển” sau dịch bệnh

Gói cứu trợ giai đoạn hai sẽ hướng đến 2.500 đối tượng thụ hưởng Gói cứu trợ giai đoạn hai sẽ hướng đến 2.500 đối tượng thụ hưởng

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) chính thức công bố gói cứu trợ trị giá 7,6 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cộng đồng yếu thế tại Việt Nam, những đối tượng bị ảnh hưởng vì đại dịch COVID-19.

Thông qua các tổ chức đối tác của HSBC như Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Foundation), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), Viện Hợp tác và Phát triển Châu Âu (IECD), Tổ chức Kidspire và Sáng Hội Cô Nhi Toàn Cầu (WWO), gói cứu trợ này tập trung hỗ trợ cộng đồng yếu thế tại Việt Nam tiến vào “giai đoạn phát triển” sau dịch bệnh.

Cùng với gói cứu trợ giai đoạn một trị giá 3,4 tỷ đồng mà HSBC đã công bố vào tháng 4 năm nay, số tiền 7,6 tỷ đồng lần này sẽ nâng tổng giá trị chương trình hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng do COVID-19 của HSBC lên 11 tỷ đồng trong năm 2020.

Gói cứu trợ giai đoạn hai sẽ hướng đến 2.500 đối tượng thụ hưởng, bao gồm những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người buôn bán nhỏ lẻ, trẻ em khuyết tật và gia đình, trẻ mồ côi, trẻ em vùng sâu vùng xa, và những nạn nhân được cứu thoát của nạn buôn người hiện đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

HSBC hỗ trợ 7,6 tỷ đồng cho cộng đồng yếu thế, bị ảnh hưởng vì COVID-19 tại Việt Nam ảnh 1

Ngân sách được phân bổ cho năm dự án sẽ hỗ trợ các nạn nhân thầm lặng chuẩn bị cuộc sống hậu COVID

Ngân sách được phân bổ cho 5 dự án sẽ hỗ trợ các nạn nhân thầm lặng bằng việc giúp họ chuẩn bị cho cuộc sống hậu COVID, như cơ hội đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hay giúp các cộng đồng bị ảnh hưởng duy trì sinh kế, cũng như tăng “sức đề kháng” của họ khi đối mặt với cú sốc kinh tế từ COVID-19. Các dự án bao gồm:

Dự án của SCDI cung cấp hỗ trợ khẩn cấp bao gồm thực phẩm, chỗ ở tạm thời, chăm sóc y tế và hỗ trợ sinh kế cho 150 gia đình có con em trong độ tuổi đến trường có nguy cơ mất nhà ở, mất việc làm hoặc không được điều trị y tế. Đổi lại, các gia đình cam kết cho con em mình tiếp tục đi học ít nhất trong hai năm từ 2020-2022.

Dự án của IECD nhằm hỗ trợ sinh kế cho 460 người buôn bán nhỏ lẻ, giúp họ tồn tại và thích ứng với sự thay đổi kinh tế sau đại dịch một cách hiệu quả.

Dự án của Kidspire với mục tiêu đảm bảo các hoạt động giáo dục chất lượng cao được duy trì tại tám trại trẻ mồ côi, mở ra nhiều cơ hội học tập cho hơn 400 trẻ tại các tỉnh thuộc vùng sâu và vùng xa của Việt Nam.

Dự án của WWO Việt Nam sẽ tập trung hỗ trợ chăm sóc y tế cả về thể chất và tâm lý cũng như phát triển giáo dục cho hơn 1.200 trẻ em khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khan, thanh thiếu niên và gia đình đang gặp khó khăn do tác động của đại dịch.

Dự án của Blue Dragon Foundation sẽ hỗ trợ những nạn nhân được giải cứu từ nạn buôn người. Dự án cung cấp đồng thời các hoạt động trợ giúp mang tính khẩn cấp và lâu dài, nhằm giảm thiểu nguy cơ bị trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người lần nữa của nhóm cộng đồng này, cũng như giúp họ có cơ hội tái hòa nhập xã hội và xây dựng cuộc sống bền vững.

Ông Tim Evans, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được tiếp tục hợp tác với các đối tác phi chính phủ lâu năm và tâm huyết trong những dự án ý nghĩa như vậy.

Mặc dù Việt Nam đã kiểm soát đại dịch tốt, nhưng vẫn còn những nhóm cộng đồng yếu thế chịu tác động của COVID-19 và họ vẫn cần sự hỗ trợ của chúng ta. Chính vì lẽ đó, chúng tôi đã mở rộng gói cứu trợ của mình để hỗ trợ các cá nhân và cộng đồng dễ bị tổn thương, giúp họ ra khỏi “trạng thái sinh tồn” để bước vào “trạng thái phát triển”. Khoản đóng góp bổ sung này cũng là một phần trong cam kết lớn của HSBC trong việc đồng hành cùng Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 150 năm có mặt tại Việt Nam”.

Nhuệ Mẫn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục