Hơn 2.000 tài khoản Robinhood bị tấn công

(ĐTCK)   Khoảng 2.000 tài khoản của nhà đầu tư trên nền tảng đầu tư điện tử mới nổi Robinhood đã bị tấn công, khiến làn sóng giận dữ gia tăng.
Hơn 2.000 tài khoản Robinhood bị tấn công

Trong tuần trước, Bloomberg lần đầu công bố thông tin về một số ít khách hàng cho biết tài khoản của họ trên ứng dụng đầu tư Robinhood bị truy cập bởi đối tượng bên ngoài. Kể từ đây, trên các phương tiện mạng xã hội, hàng loạt nhà đầu tư đã phản ánh việc không thể liên hệ với Robinhood – trong vai trò nhà môi giới, bởi Công ty không có số điện thoại dịch vụ khách hàng.

Tới hiện tại, theo Bloomberg, đã có khoảng hơn 2.000 tài khoản bị xâm phạm.

Robinhood là ứng dụng đầu tư online hiện sở hữu hơn 13 triệu khách hàng. Trước phản ứng từ nhà đầu tư, Công ty cho biết đang cân nhắc thêm số điện thoại dịch vụ khách hàng vào ứng dụng.

Lena Williams, giáo sư nguồn nhân lực tại Chicago cho biết, cô không hiểu bằng cách nào hacker có thể xâm nhập vào tài khoản của mình, bởi cô thiết lập bảo mật 2 bước qua email và điện thoại. Tuy nhiên, một ngày cô đột ngột nhận được thông báo các cổ phiếu trong tài khoản đầu tư của mình đã bị bán sạch.

Phản hồi trước diễn biến kể trên, Robinhood cho biết, Công ty đã nhanh chóng bảo vệ khoản đầu tư của các khách hàng.

“Chúng tôi luôn phản hồi nhanh nhất có thể trước các báo cáo về gian lận hoặc hành vi phạm luật”, email của Robinhood cho biết.

Dù vậy, Robinhood dường như chưa thể khắc phục được các lỗ hổng bảo mật của mình. Miah Brittany Laino, một nhà đầu tư chia sẻ, ngàu 13/9, cô nhận thấy tài khoản của mình có dấu hiệu bị xâm nhập, sau đó, cô làm theo các bước hướng dẫn an toàn của Robinhood, bao gồm việc đổi mật khẩu. Theo Robinhood, hành động này có thể ngăn cản mọi giao dịch đáng ngờ. Tuy nhiên, ngay sáng hôm sau di động của cô nhận thông báo cổ phiếu đã bị bán.

“Cảm giác như 4 giờ sáng thức dậy và thấy nhà mình đã cháy”, Laino chia sẻ.

Tới ngày 25/9, bộ phận hỗ trợ khách hàng của Robinhood mới gọi điện cho cô và nói rằng có người đã làm giả các giấy tờ của cô để đăng nhập và thực hiện các giao dịch trên tài khoản Robinhood.

Tương tự, Robert Riachi, một nhà đầu tư ca nhân khác cho biết, bỗng một ngày nhận được email cho thấy hàng nghìn USD trong tài khoản Robinhood đã biến mất. Bộ phận hỗ trợ đầu tư của Robinhood yêu cầu anh cung cấp chứng minh thư, nhưng sau khi nộp cho tới nay, anh không nhận được phản hồi gì khác.

Mỗi lần gọi điện, Robert Riachi lại được cung cấp một số điện thoại khác để liên hệ và cho tới nay đã có 10 số.

Lam Phong

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,352.17 -4.35 -0.32% 12,077 tỷ
HNX 313.66 0.01 0.0% 2,109 tỷ
UPCOM 88.82 -0.05 -0.06% 0 tỷ