Hơn 100 doanh nghiệp sẽ vào vòng chung khảo Báo cáo thường niên 2017

(ĐTCK) Trong tuần tới, Ban Tổ chức Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất sẽ công bố danh sách các DN có Báo cáo thường niên lọt vào vòng chung khảo năm 2017. 
Tại Lễ kỷ niệm 5 năm Cuộc bình chọn năm 2012, ông Vương Đình Huệ trên cương vị Bộ trưởng Bộ Tài chính, đã đến chúc mừng các DN đạt giải, đồng thời trao kỷ niệm chương cho các thành viên Ban Tổ chức Tại Lễ kỷ niệm 5 năm Cuộc bình chọn năm 2012, ông Vương Đình Huệ trên cương vị Bộ trưởng Bộ Tài chính, đã đến chúc mừng các DN đạt giải, đồng thời trao kỷ niệm chương cho các thành viên Ban Tổ chức

Đây là các DN được điểm cao nhất trong vòng chấm sơ khảo, được thực hiện bởi Sở GDCK TP. HCM (HOSE) và Sở GDCK Hà Nội (HNX), đồng thời với việc được soát xét bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu (Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PricewaterhouseCoopers - PWC).

Năm 2017 là năm thứ 10 Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất diễn ra trên TTCK Việt Nam.

Cuộc bình chọn do Sở GDCK TP.HCM, Báo Đầu tư Chứng khoán, Sở GDCK Hà Nội phối hợp tổ chức, với sự tài trợ của Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital.

Bắt đầu từ năm 2007, khi ý thức minh bạch thông tin và sự chuyên nghiệp trong cách công bố thông tin ra công chúng của DN niêm yết còn rất yếu kém, Cuộc bình chọn vừa tạo nên động lực, vừa tạo nên áp lực, buộc các DN cải thiện dần qua từng năm, hướng tới sự minh bạch, chuyên nghiệp, chuẩn mực trong cách truyền thông ra công chúng.

Kể từ năm 2013, Ban Tổ chức quyết định bổ sung Giải báo cáo phát triển bền vững vào hệ thống giải thưởng BCTN, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) nhằm khuyến khích các công ty niêm yết công bố thêm các thông tin phi tài chính theo thông lệ quốc tế.

Năm 2014, để khuyến khích và nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp trong vấn đề quản trị công ty, Ban tổ chức đã đưa giải thưởng “Báo cáo có nội dung quản trị công ty tốt nhất” vào cơ cấu giải thưởng Cuộc bình chọn.

Trong dấu ấn 10 năm tổ chức Cuộc bình chọn, Ban Tổ chức dự kiến sẽ chọn lọc và vinh danh những DN có báo cáo tốt nhất năm nay, cũng như có sự tiến bộ vượt bậc trong các năm qua. Dự kiến Lễ vinh danh và kỷ niệm 10 năm sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7/2017, cùng sự kiện mừng sinh nhật TTCK Việt Nam.

PV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,194.2 0.0 0.0% 18,698 tỷ
HNX 225.47 0.0 0.0% 0 tỷ
UPCOM 78.64 0.0 0.0% 1,100 tỷ