Home Credit Việt Nam bắt tay Tiki phát triển dịch vụ mua trước, trả sau

(ĐTCK) Công ty tài chính Home Credit Việt Nam đã công bố việc ký kết hợp tác dự án Mua trước trả sau - Buy Now Pay Later, cho ra đời sản phẩm Home PayLater cùng Tiki – một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.
Home Credit Việt Nam bắt tay Tiki phát triển dịch vụ mua trước, trả sau

“Mua trước trả sau” là một hình thức trả góp cho phép người tiêu dùng có thể mua hàng trước và trả tiền sau dưới hình thức chia nhỏ khoản thanh toán theo nhiều tháng, tùy thuộc vào điều khoản của nhà cung cấp. Giải pháp này sẽ giúp việc mua sắm trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khách hàng sử dụng “Mua Trước Trả Sau” có thể nhanh chóng sở hữu món đồ mà mình mong muốn, để phục vụ nhu cầu cá nhân như điện thoại, máy tính bảng, thời trang, xe máy… cho đến các nhu cầu gia đình như đồ nội thất, máy lạnh và các sản phẩm gia dụng khác.

Tuy nhiên “Mua Trước Trả Sau” không chỉ dừng lại ở hạn mức tín dụng, mà đó là sự thuận tiện khi mua sắm.

Home PayLater là một sản phẩm mang tính cách mạng đến người tiêu dùng - họ có thể sở hữu được món hàng ưng ý nhưng không gây áp lực tới ngân sách cá nhân hay gia đình, do có thể chia nhỏ số tiền mua hàng và trả dần trong nhiều tháng.

Hơn nữa, giải pháp này cũng giúp thúc đẩy sức mua của nhóm khách hàng trẻ, góp phần tăng doanh số cho ngành bán lẻ, dịch vụ. Đây là một động lực giúp kinh tế phục hồi sau đại dịch.

Thị trường “Mua Trước Trả Sau” phát triển sôi động nhờ nhiều yếu tố, phần lớn là bởi nhận thức ngày càng cao của thế hệ trẻ, đặc biệt là GenZ, đối với việc sử dụng công nghệ, mua sắm trực tuyến và các giải pháp tài chính số hiện đại.

Trên thực tế, hình thức trả góp đã tồn tại từ rất lâu và Home Credit là một trong những công ty tiên phong ở mảng này.

Sự ra đời của Home PayLater sẽ mang lại cho khách hàng một dịch vụ tài chính thông minh, đồng thời đem đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến lý tưởng và xuyên suốt.

Home PayLater cho phép hàng triệu khách hàng của Tiki mua sắm thoải mái, linh động trong việc lựa chọn hình thức trả góp trong vòng 3, 6, hoặc 12 tháng và được hưởng lãi suất ưu đãi từ 0%.

Toàn bộ quy trình mua sắm chưa đến 5 phút cho lần đăng ký đầu tiên. Về sau, việc thanh toán bằng Home PayLater sẽ chỉ mất vài giây, cùng với việc tích hợp nhận diện khuôn mặt và mã OTP giúp bảo mật dữ liệu khách hàng tốt hơn.

Được thành lập vào năm 2010 bởi ông Trần Ngọc Thái Sơn, Tiki là một trong “bộ tứ hàng đầu” về nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam cùng với Shopee, Lazada và Sendo.

Mới đây nhất, vào tháng 5/2022, nhà băng lớn của Hàn Quốc là Shinhan Financial Group mới đây lựa chọn sàn thương mại điện tử Tiki làm đối tác chiến lược đầu tiên tại Việt Nam, nơi Shinhan đang lên kế hoạch mở rộng các dịch vụ điện tử ra bên ngoài mảng tài chính truyền thống, theo KEDGlobal.

Tập đoàn ngân hàng lớn thứ 2 ở Hàn Quốc cho biết đã chấp thuận mua 10% cổ phần Tiki trong một thương vụ không được công bố chi tiết các thông tin tài chính. Sau thương vụ này Shinhan trở thành cổ đông lớn thứ 3 của Tiki.

Shinhan Bank, hiện tại đang là nhà băng nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam xét theo tổng tài sản, sẽ nắm giữ 7% cổ phần Tiki. Trong khi đó Shinhan Card sẽ giữ 3% cổ phần còn lại.

Trong khi đó, chi nhánh Home Credit Việt Nam bắt đầu hoạt động tại thị trường nước ta từ năm 2008 và hiện có khoảng 6.000 nhân viên, đang phục vụ hơn 12 triệu khách hàng.

Vân Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục