Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020 thu hút gần 73.000 lượt khách thăm quan, mua hàng

Sau 6 ngày diễn ra, Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020 đã thu thu hút được gần 73.000 lượt khách, doanh thu đạt trên 12,2 tỷ đồng.

Nhiều sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh được bày bán tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020. Ảnh: baoquangninh.com.vn Nhiều sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh được bày bán tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020. Ảnh: baoquangninh.com.vn

Trong đó, doanh thu từ các gian hàng hội chợ OCOP bên ngoài tỉnh đạt trên 7,9 tỷ đồng; doanh thu từ các sản phẩm OCOP Quảng Ninh ước đạt 4,1 tỷ đồng; doanh thu từ các gian hàng thủy sản đạt trên 201 triệu đồng.

Nhiều mặt hàng tại hội chợ có mức bán chạy, như: Miến dong, thịt lợn hương, hải sản Cô Tô, các loại rau, củ quả sạch... Trong quá trình diễn ra hội chợ, công tác đảm bảo phòng, chống dịch; vệ sinh môi trường; an ninh trật tự... đều được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020 là hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thực hiện. Hội chợ lần này tăng 43 gian hàng so với kỳ hội chợ trước lên 417 gian hàng với các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm OCOP, sản phẩm hải sản tỉnh Quảng Ninh; các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong cả nước; các gian hàng triển lãm thương mại sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh...

Hội chợ là dịp để đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOP, đồng thời, tập trung tiêu thụ sản phẩm thủy sản tháo gỡ khó khăn cho các hộ kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp. Thành công của Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020 đã góp phần khẳng định được thương hiệu hội chợ và các sản phẩm OCOP của tỉnh. Tạo tiền đề để các hộ kinh doanh, hợp tác xã nâng quy mô lên doanh nghiệp, khẳng định sự trưởng thành, để các sản phẩm OCOP của tỉnh ngày một chất lượng hơn nữa, đi xa hơn nữa.

Dự kiến từ nay đến hết năm 2020, sẽ có thêm nhiều đợt hội chợ OCOP được tỉnh Quảng Ninh tổ chức, kết hợp với chuỗi các hoạt động nhằm kích cầu tiêu dùng du lịch, hướng tới mục tiêu hoàn thành đón 3 triệu lượt khách du lịch đến với Quảng Ninh trong quý IV/2020.

Từ nay đến cuối năm, Quảng Ninh sẽ tổ chức chuỗi 64 sự kiện, hoạt động về văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại để kỳ vọng đón được 3 triệu lượt khách đến các điểm du lịch của tỉnh. Trong đó có khoảng 500 ngàn lượt khách là người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh.

Cụ thể, tháng 11 có 20 sự kiện và tháng 12 sẽ có 14 sự kiện (tháng 10 đã tổ chức 30 sự kiện). Các chương trình nổi bật như: Tuần hàng thủy sản Quảng Ninh kết hợp hội chợ OCOP, Hội mùa vàng Bình Liêu, Tuần văn hóa thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc, Yên Tử - về miền đất Phật mùa Thu, Tuần lễ tưởng niệm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn, Festival áo dài Quảng Ninh, Festival Diều biển quốc gia - Hạ Long 2020...

Thanh Sơn
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục