Học sinh vùng xanh ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La sẽ đến trường học từ 24/9

Học sinh ở 40 đơn vị giáo dục thuộc vùng xanh của huyện Phù Yên sẽ tựu trường từ ngày mai 22/9 và chính thức đi học vào ngày 24/9; còn học sinh ở 28 đơn vị giáo dục thuộc vùng da cam và vùng vàng vẫn tiếp tục thực hiện “dừng đến trường” và tổ chức dạy học trực tuyến.
Thời gian qua, hầu hết các trường học trên địa bàn Phù Yên đều được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Thời gian qua, hầu hết các trường học trên địa bàn Phù Yên đều được trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

Thống kê sơ bộ, số học sinh thuộc vùng xanh ở Phù Yên là gần 18.800 em; số ở vùng cam và vàng là gần 17.000 em. Toàn tỉnh Sơn La hiện chỉ có học sinh ở Phù Yên là học trực tuyến; còn học sinh TP Sơn La và 10 huyện khác trong tỉnh đều đã đi học tại trường từ ngày 5/9/2021.

Theo Phương án huyện Phù Yên đề ra, học sinh vùng xanh đi học trở lại phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Căn cứ điều kiện thực tiễn về nhân lực, cơ sở vật chất, các đơn vị nhà trường tổ chức dạy tăng buổi (từ 1-2 buổi/tuần, mỗi buổi 3 tiết) để đảm bảo theo kịp tiến độ thực hiện chương trình chung của toàn tỉnh.

Đối với các đơn vị đã dạy học trực tuyến trong thời gian “dừng đến trường”, nhà trường chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn và giáo viên tăng cường dạy các nội dung thực hành, thí nghiệm và kết hợp ôn tập, củng cố những nội dung lý thuyết đã dạy trong dạy học trực tuyến.

Huyện Phù Yên cũng khuyến khích cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các đơn vị trường thuộc các xã vùng xanh thực hiện 3 tại chỗ, bao gồm ăn, ở, dạy học tại chỗ (tại trường)…

Từ cuối tháng 7 đến nay, Phù Yên là địa phương duy nhất của tỉnh Sơn La có dịch Covid-19. Trong 2 tháng qua, huyện đã ghi nhận 250 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có hơn 30 trường hợp ghi nhận ngoài cộng đồng.

Để kịp thời kiểm soát, ngăn chặn, dập dịch, tỉnh Sơn La đã 3 đợt áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với Phù Yên; trong đó, đợt 1 áp dụng trong toàn huyện, đợt 2 là đối với 9 xã, thị trấn có nguy cơ cao nhất và trong đợt 3 này đang tiếp tục áp dụng ở 6 bản là Bản Úm 1, Úm 2, bản Tân Ban và bản Ban, xã Huy Thượng; bản Thải Hạ (cũ), xã Mường Thải và bản Suối Bương, xã Kim Bon.

Nhờ Sơn La huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tăng cường các lực lượng công an, quân đội, y tế… hỗ trợ huyện Phù Yên chống dịch, nên dịch bệnh tại địa phương này đã cơ bản được kiểm soát. Đến hôm nay (21/9), Phù Yên đã trải qua 10 ngày liên tiếp không có ca mắc mới; số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 155 trường hợp và hiện chỉ còn 95 ca đang điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục