Học sinh THCS và THPT ở Cần Thơ trở lại trường vào ngày 17/1

0:00 / 0:00
0:00
Thành ủy Cần Thơ thống nhất từ ngày 17/1, học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên sẽ học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày và kết hợp học trực tuyến.
Học sinh THCS và THPT ở Cần Thơ chính thức học trực tiếp vào ngày 17/1/2022. Học sinh THCS và THPT ở Cần Thơ chính thức học trực tiếp vào ngày 17/1/2022.

Ngày 12/1, Thành ủy Cần Thơ đã họp và thống nhất về thời gian trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường để học trực tiếp.

Theo đó, từ ngày 17/1, học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên sẽ học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày và kết hợp học trực tuyến. Học sinh tiểu học tiếp tục học tập tại nhà bằng các hình thức dạy và học phù hợp. Trẻ mầm non tiếp tục được cha mẹ hướng dẫn các hoạt động giáo dục, vui chơi tại nhà.

Đến ngày 7/2/2022, trẻ mầm non học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày. Học sinh tiểu học học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày, buổi còn lại được hướng dẫn tự học tại nhà.

Từ ngày 10/1-17/1, Sở GD-ĐT Cần Thơ và UBND các quận/huyện cũng đã cử các đoàn công tác kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại các trường, với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, thầy cô khi quay lại dạy và học trực tiếp.

Qua kiểm tra, các trường đều chuẩn bị đầy đủ biện pháp phòng chống dịch, từ phòng cách ly, bố trí phòng học đảm bảo khoảng cách an toàn, niêm yết các thông tin, khuyến cáo, biện pháp phòng chống dịch ở mỗi phòng học, nước rửa tay sát khuẩn ở khu vực sinh hoạt chung…

Không chỉ triển khai trang bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế phòng chống dịch, các trường còn chú trọng kế hoạch ôn tập kiến thức lại cho các em ngay khi trở lại trường.

Ông Đào Phúc Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Ngọc Hiển, quận Ninh Kiều, Cần Thơ cho biết, khi học sinh trở lại trường, việc đầu tiên nhà trường sẽ cố gắng dành một quỹ thời gian nhất định để củng cố, ôn tập lại những kiến thức cho học sinh mà có thể trong quá trình học trực tuyến các em chưa cập nhật kịp thời. Đây là vấn đề quan trọng nhằm giúp học sinh củng cố kiến thức, lấp những chỗ còn trống để theo kịp các bạn cùng lớp, cũng như để nhà trường thực hiện tốt luôn nhiệm vụ giảng dạy của Học kỳ II.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục