Học bổng giải Golf Vì trẻ em Việt Nam đến với học sinh hiếu học tỉnh Hưng Yên

Nhân dịp sắp bước vào năm học mới 2017-2018, Báo Đầu tư vừa trao 50 suất học bổng trị giá 25 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học, đạt thành tích cao trong học tập tại Trường Tiểu học Quang Vinh, huyện Ân Thi, Tỉnh Hưng Yên.
Ông Nguyễn Quốc Việt và ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup trao tận tay những suất học bổng cho các em học sinh Ông Nguyễn Quốc Việt và ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup trao tận tay những suất học bổng cho các em học sinh

Các suất học bổng này được trích từ Quỹ học bổng Giải Golf thường niên Swing for the Kids - Vì trẻ em Việt Nam, do Báo Đầu tư tổ chức. Lễ trao học bổng có sự tham dự của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Tập đoàn Vingroup.

Ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Báo Đầu tư bày tỏ mong muốn, với sự động viên, khích lệ kịp thời, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục vươn lên đạt nhiều thành công hơn nữa.

Ông Đỗ Công Định, Bí thư Đảng ủy xã Quang Vinh chia sẻ: “Đây là năm thứ ba địa phương nhận được học bổng cho các cháu học sinh nghèo hiếu học từ quỹ Vì trẻ em Việt Nam của Báo Đầu tư. Trong những năm gần đây, được sư quan tâm của lãnh đạo địa phương về cơ sở vật chất, cũng như sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, phong trào phát triển giáo dục của địa phương nói chung và Trường tiểu học Quang Vinh nói riêng ngày càng phát triển và khởi sắc”.

Học bổng giải Golf Vì trẻ em Việt Nam đến với học sinh hiếu học tỉnh Hưng Yên ảnh 1

Ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Đầu tư móng muốn các em học sinh vượt qua khó khăn, tiếp tục giành thành tích tốt trong học tập, rèn luyện 

Trường Tiểu học Quang Vinh đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 từ năm học 2005. Trong các năm qua, giáo viên và học sinh nhà trường đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

Năm học 2016-2017, trường có một giáo viên đạt giải Nhì GVCN lớp Giỏi cấp huyện và được công nhận GVCN lớp Giỏi cấp tỉnh; có hai giáo viên dạy giỏi cấp huyện và giáo viên đạt giải cấp cụm trong hội  thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”.

Ngoài ra, có một giáo viên đạt giải Nhất cấp cụm và giải Ba cấp huyện trong hội thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Học sinh được khen thưởng cấp trường là 209 em, cấp huyện là 23 em, cấp tỉnh là 9 em, và học sinh thi “ Giai điệu tuổi hồng” đạt giải Nhì cấp huyện.

Theo thầy Nguyễn Đình Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Vinh, năm học 2016-2017, với sự nỗ lực vươn lên trong tu dưỡng đạo đức và học tập, học sinh toàn trường đạt thành tích xuất sắc, mặc dù không ít em có hoàn cảnh rất đặc biệt.

Thầy chia sẻ: “Đầu năm học mới, thầy trò nhà trường vô cùng xúc động đón nhận sự giúp đỡ từ quỹ Học bổng Vì trẻ em Việt Nam của Báo Đầu tư, cùng các nhà tài trợ là Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Tập đoàn Vingroup. Đây là món quà ý nghĩa, chan chứa tình người, là nguồn động lực giúp các em vượt lên hoàn cảnh, tiếp tục vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi”.

Giải Golf thường niên Vì trẻ em Việt Nam được Báo Đầu tư bắt đầu tổ chức vào năm 2007. Trong 10 năm qua, với sự ủng hộ của các nhà tài trợ, Ban tổ chức đã huy động được số tiền 11,8 tỷ đồng để trao tận tay gần 13.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Từ đầu năm đến nay Báo Đầu tư đã trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại nhiều địa phương trong cả nước, như Ba Vì (Hà Nội), Bình Định, Hải Dương, Hưng Yên, Nghệ An, và Phú Yên.

Đinh Thủy
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục