Hilton tài trợ học bổng cho học sinh Việt có hoàn cảnh khó khăn

(ĐTCK) Ngày 18/9, Khách sạn Hilton Hanoi Opera và Khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi chính thức hợp tác với Tổ chức phi lợi nhuận Better Life Việt Nam (BLV), mở ra cơ hội học tập và định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ Việt Nam.
Hilton tài trợ học bổng cho học sinh Việt có hoàn cảnh khó khăn

Cụ thể, 3 tổ chức trên sẽ tài trợ học bổng và tổ chức hội thảo chuyên đề về nghiệp vụ khách sạn cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một phần trong chương trình Học bổng dành cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn (Disadvantaged Youth Scholarship Program) do Better Life Việt Nam khởi xướng và thực hiện, nhằm giúp cho thanh thiếu niên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện tiếp tục được đi học và tham gia vào chương trình định hướng nghề nghiệp.

“Hợp tác với Better Life Việt Nam là một trong những hoạt động của Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn Hanoi nhằm thực hiện cam kết tiếp cận, đào tạo và tuyển dụng ít nhất 1 triệu người trẻ cho tới năm 2019 của tập đoàn Hilton”, ông Andrew Nisbet, Tổng giám đốc Khách sạn Hilton Hanoi Opera và Khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi chia sẻ.

“Không dừng lại ở việc hỗ trợ tài chính, chúng tôi phỏng vấn, kiểm tra thành tích học tập của học sinh và yêu cầu gia đình học sinh thiết kế một mô hình sinh kế phù hợp với khả năng của gia đình, giúp cải thiện thu nhập, nhằm đảm bảo rằng họ có điều kiện phát triển về lâu dài, và có thể chu cấp cho việc học tập của học sinh sau một năm khi chương trình học bổng kết thúc”, bà Nguyễn Minh Thịnh, Nhà Sáng lập Better Life Việt Nam cho biết.

Học sinh nhận học bổng được lựa chọn theo hoàn cảnh gia đình và thành tích học tập tại trường.

Ngoài khoản học phí để tiếp tục việc học, học sinh được đào tạo hướng nghiệp ngành khách sạn trong năm nay, thông qua chuyến đi thực tế, trải nghiệm thực tiễn và lắng nghe chia sẻ từ các chuyên viên làm việc tại hai khách sạn Hilton ở Hà Nội. 

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục