HĐQT của FPT thêm nhiều nhân tố mới

(ĐTCK) Ngày 14/4, phiên họp ĐHĐCĐ của CTCP FPT (FPT) đã thông qua nhiều nội dung: thay đổi nhân sự trong HĐQT, kế hoạch kinh doanh năm 2012 và phân phối lợi nhuận năm 2011.
HĐQT của FPT thêm nhiều nhân tố mới

Theo đó, ĐHĐCĐ đã thông qua việc giảm số lượng thành viên HĐQT từ 11 người xuống 7 người; trong đó, chỉ còn 4 “người cũ” của FPT là ông Trương Gia Bình, Trương Đình Anh, Bùi Quang Ngọc, Đỗ Cao Bảo. Ba thành viên mới là: ông Lê Song Lai (SCIC), bà Lê Nữ Thùy Dương (Ban đại diện Quỹ Đầu tư chứng khoán Bản Việt, theo đại diện của Quỹ Orchild và ông Jean Charles Belliol, đại diện Red River Holdings. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, động thái này nhằm tách bạch giữa các hoạt động quản lý và điều hành, nhằm tăng tính minh bạch trong hoạt động của DN. Các thành viên cũ trong HĐQT FPT vẫn sẽ tiếp tục cống hiến cho FPT ở các cương vị khác nhau.

Trao đổi với ĐTCK, ông Lê Song Lai, Phó tổng giám đốc SCIC cho hay, SCIC đánh giá FPT là DN tốt, có triển vọng tăng trưởng, vì vậy, Tổng công ty chủ trương cử người tham gia HĐQT để đón cơ hội tại đây.

B.Sưởng
B.Sưởng

Tin cùng chuyên mục