Hà Nội tiếp tục bêu tên 86 doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuê đất

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách 86 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất với tổng số tiền nợ hơn 96 tỷ đồng.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet) Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Cụ thể, có 79 doanh nghiệp nợ thuế, phí hơn 82,8 tỷ đồng và 7 đơn vị nợ tiền thuê đất hơn 13 tỷ đồng.

Đứng đầu nhóm nợ tiền thuế, phí là Công ty TNHH Đầu tư phát triển nhà và dệt may (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với số nợ hơn 13,4 tỷ đồng; đứng thứ 2 là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Sáng (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nợ 10,2 tỷ đồng.

Tiếp đó là Chi nhánh Xây dựng công trình ngầm-Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô (phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) nợ hơn 6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần thương mại công nghệ và xây dựng (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) nợ hơn 5,3 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp có mức nợ từ 2 - 3 tỷ đồng chiếm đa số trong danh sách công bố đợt này gồm: Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên đầu tư xây dựng Vạn Tường; Chi nhánh Công ty Cổ phần Hưng Đạo Container tại Hà Nội; Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Tân Việt Phát, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trung Oanh...

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng nêu tên 8 dự án nợ tiền sử dụng đất. Đứng đầu là Công ty TNHH Bình Minh với số nợ hơn 8 tỷ đồng; tiếp đến là Công ty cổ phần Nam Bắc nợ hơn 1,8 tỷ đồng; Công ty CP xây dựng số 8 Thăng Long nợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Đây là đợt thứ 5 trong năm 2017 Cục Thuế Hà Nội đăng công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất. Trước đó, trong lần công khai đợt 4 năm 2017, Cục Thuế Hà Nội đã công khai danh sách 262 đơn vị nợ thuế, phí với tổng số tiền nợ hơn 2.200 tỷ đồng.

Cục Thuế Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2017, Cục Thuế đã thực hiện công khai nợ của 634 doanh nghiệp và dự án nợ tiền thuế với tổng số tiền nợ đã đăng công khai là gần 2.612 tỷ đồng. Sau công khai đã có 165 doanh nghiệp nộp thuế với số thuế nộp là hơn 49 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế TP. Hà Nội, việc công khai danh sách doanh nghiệp nợ đọng thuế là giải pháp đúng và hiệu quả. Đã có không ít các doanh nghiệp trong danh sách công khai nợ thuế đã chủ động nộp ngay số thuế còn nợ vào NSNN hoặc có công văn, liên hệ trực tiếp với cơ quan Thuế cam kết tiến độ nộp nợ tiền sử dụng đất, nợ thuế.

Thu Trang
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục