Hà Nội tái khởi động phố đi bộ Trịnh Công Sơn

UBND quận Tây Hồ thông tin, phố đi bộ Trịnh Công Sơn, các điểm đến du lịch văn hóa và các loại hình nghệ thuật, văn hóa ẩm thực truyền thống trên địa bàn quận Tây Hồ sẽ bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 7/5/2022, thời gian từ 17h - 23h ngày thứ Bảy; từ 8h - 23h ngày Chủ nhật.
Hà Nội tái khởi động phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Chương trình nhạc “Có những con đường…” tên một nhạc phẩm ý nghĩa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Ban Tổ chức lựa chọn là chủ đề của sự kiện tái khởi động không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố - phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Chương trình nghệ thuật với sự góp mặt của các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên: danh ca Cẩm Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, NSND Trọng Trinh, NSƯT Trần Lực, NSƯT Chiều Xuân, ca sĩ Bùi Lan Hương, ca sĩ/ nhạc sĩ Dương Trường Giang, nhà sản xuất/ ca sĩ Dương Quang Tú, ca sĩ Datti Do cùng các diễn viên Avin Lu, Hoàng Hà, Lan Thy, Nhật Linh, Nakatani Akari... và cô Trịnh Vĩnh Trinh (em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn).

Đêm nhạc kết hợp với visual art quảng bá điểm đến du lịch Tây Hồ, đan xen hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ đưa khán giả theo từng dòng cảm xúc từ quá khứ, hiện tại và tương lai của “những con đường” đầy hy vọng, đầy sức sống và tình yêu muôn màu sắc.

Cùng đó, đại diện gia đình Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng e-kip diễn viên phim “Em và Trịnh” hứa hẹn mang đến những nội dung ý nghĩa, giúp khán giả có góc nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời vị nhạc sĩ tài hoa, qua những lát cắt quan trọng trong cuộc đời ông được thể hiện trong phim “Em và Trịnh” khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 17/6.

Ngoài khu vực photobooth nghệ sĩ Trịnh Công Sơn, còn có các điểm check-in hấp dẫn khác tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Đó là con đường nghệ thuật dài 50m, ngang 14m nằm giữa hai hồ nước trên phố Trịnh Công Sơn với bức tranh 3D gồm những đường sóng uốn mềm mại được thể hiện bằng 4 tone màu chủ đạo của mùa thu: vàng, cam, trắng và nâu tím lấy cảm hứng từ ca khúc Nhớ mùa thu Hà Nội của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ngoài ra là cổng chào trái tim và các bức tường được gắn hoa tươi, con đường nghệ thuật với ô và lụa sắc màu, con đường tình yêu lung linh ánh đèn và tranh ảnh quảng bá cho các địa điểm đáng đến của quận Tây Hồ.

Các hoạt động văn hóa - nghệ thuật - thể dục thể thao của quận Tây Hồ xung quanh chuỗi sự kiện "Có những con đường..." được diễn ra liên tục trong tháng 5/2022, gồm: Khai mạc và thi đấu bộ môn Teakwondo SEA Games 31 tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao quận Tây Hồ (từ 16-19/5); Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Seagames 31 (ngày 12, 19/5 và 21/5); Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5…


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục